12 tiêu chuẩn đối với Điều dưỡng viên bắt buộc phải có

518
Rate this post

Để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi không những phải nắm vững chuyên môn mà còn là một chuyên gia tâm lý.

Một người điều dưỡng viên giỏi cần phải có những tiêu chuẩn nhất định

Một người điều dưỡng viên giỏi cần phải có những tiêu chuẩn nhất định

Những tiêu chuẩn đối với Điều dưỡng viên

Tiêu chuẩn 1: Người Điều dưỡng viên đầu tiên cần phải có trình dộ chuyên môn và được đào tạo một cách bài bản. Đây là một trong những yếu tố quyết định bạn có trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi hay không. Đây cũng chính là lý do vì sao ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được các thí sinh lựa chọn theo học. Những người Điều dưỡng cần phải có kiến thức chuyên sâu, thường xuyên trau dồi học hỏi về nghiệp vụ Điều dưỡng bởi đây chính là điều kiện quyết định mọi việc.

Tiêu chuẩn 2: Công việc của một người Điều dưỡng là cần phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, chính vì vậy họ cần phải có những kỹ năng giao tiếp tốt như viết, nói, lắng nghe mọi vấn đề. Họ phải là những người có những kỹ năng nói chuyện cởi mở với người bệnh như một thành viên trong gia đình, đặt mình vào vị trí của người bệnh để có thể thấu hiểu được những vấn đề tâm lý mà người bệnh đang trải qua để đưa ra những biện pháp điều trị tốt nhất.

Tiêu chuẩn 3: Một người Điều dưỡng viên giỏi cần phải có những đức tính cẩn thận, cần cù, siêng năng. Họ luôn phải cảnh giác trong mọi thời điểm với từng diễn biến thay đổi của người bệnh để kịp thời xử lý một cách nhanh chóng nhất.

Tiêu chuẩn 4: Công việc của Điều dưỡng viên rất căng thẳng bởi hàng ngày phải trực tiếp chứng kiến nhiều tình huống bất ngờ, những ca cấp cứu nặng ngay cả những trường hợp tử vong. Chính vì vậy người Điều dưỡng viên cần phải mạnh mẽ, chịu được áp lực công việc, tự rèn luyện cho bản thân những trường hợp khẩn cấp và không bị tác động bởi ngoại cảnh.

Điều dưỡng viên giỏi cần phải chịu được áp lực trong công việc

Điều dưỡng viên giỏi cần phải chịu được áp lực trong công việc

Tiêu chuẩn 5: Người điều dưỡng viên cần phải có tính cảm thông, tinh thần lạc quan, biết chú ý quan sát và nhanh chóng thích nghi với mọi môi trường, biết đặt lợi ích chung lên hàng đầu.

Tiêu chuẩn 6: Người Điều dưỡng phải có những kỹ năng làm việc theo nhóm, linh hoạt, không bảo thủ định kiến và có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và phải biết nhanh chóng yêu cầu sự hỗ trợ khi cần thiết, tránh điều không hãy xáy ra đối với bệnh nhân.

Tiêu chuẩn 7: Trong bất kỳ tình huống nào người Điều dưỡng viên cần phải biết cách phản ứng nhanh nhẹn, sự thông minh và tư duy nhạy bén là yếu tố quan trọng đối với người điều dưỡng. Trường hợp chưa có sự hiện diện của bác sĩ người Điều dưỡng viên cũng không được bối rối và phải hết sức bình tĩnh.

Tiêu chuẩn 8: Sự thấu hiểu và vị tha chính là những phẩm chất mà đối với tất cả các điều dưỡng viên đều phải có, luôn ân cần đối với bệnh nhân ngay cả những lúc bệnh nhân cáu bẳn, gây hấn. Điều dưỡng viên cũng là người thấu hiểu và biết kìm nén cảm xúc, đem lại cho người bệnh sự thoải mái và thiện cảm nhất.

Tiêu chuẩn 9: Điều dưỡng viên cần phải có sự linh hoạt trong giờ giấc làm việc đối với công việc của mình bởi ngành này đòi hỏi phải có nhiều thời gian. Cấp cứu có thể xảy ra bất cứ lúc nào và người điều dưỡng viên cần phải biết cách chấp nhận ngay cả những ngày lễ tết, làm ca đêm…và không nên phàn nàn về điều đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn 10: Người điều dưỡng viên cần phải có độ bền về thể chất và có khả năng thực hiện mọi thao tác tỉ mỉ và chính xác, giữ tư thế thẳng đứng trong thời gian dài, nâng đỡ vật nặng hoặc phải thường xuyên di chuyển.

Tiêu chuẩn 11: Cần phải có sự tôn trọng và lễ phép đối với người bệnh, thực hiện nghiêm chỉnh mọi quy định của bệnh viện và toàn tâm toàn ý đối với công việc. Có những kiến thức về văn hóa đa dạng đặc biệt cần thực hiện nghiêm chỉnh những yêu cầu bảo mật của người bệnh.

Tiêu chuẩn 12: Điều dưỡng viên cần phải có sự năng động và vui vẻ bởi diện mạo của họ có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý bệnh nhân. Người điều dưỡng cần phải có giọng nói nhẹ nhàng, nghiêm túc.

Trên đây là những yêu cầu và tiêu chuẩn cần có đối với một người Điều dưỡng viên. Chính vì vậy bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo sinh viên về Y đức trong ngành để có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi. Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng viên tại trường gồm hệ Cao đẳng điều dưỡng/ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Thí sinh đăng ký học ngành Điều dưỡng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: Cao đẳng Dược