5 ấn phẩm tạp chí cực bổ ích với sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược

1207
Rate this post

Đối với sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược ngoài bài giảng trên lớp thì tài liệu bên ngoài cũng có vai trò quan trọng. Dưới đây là 5 tạp chí bạn sẽ cần tới:

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược và giờ học thực hành

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược và giờ học thực hành

Không giống với các bạn sinh viên thuộc những ngành khác, sinh viên Y dược luôn phải tiếp nhận, bổ sung khối lượng kiến thức khổng lồ. Ngoài những bài giảng, kiến thức được giảng viên truyền dạy trên lớp thì các bạn luôn phải chủ động tìm kiếm các nguồn tài liệu khác để học hỏi. Bởi lĩnh vực này có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người. Đối với một sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược cũng vậy. Phần lớn nguồn tài liệu của các bạn sẽ là công trình nghiên cứu trong luận văn, luận án, bài báo khoa học và đặc biệt là tạp chí. Nếu bạn biết tiếng Anh thì sẽ là một lợi thế rất lớn để học hỏi, bổ sung từ các loại tạp chí Y khoa nổi tiếng trên thế giới sau:

Tạp chí NEWJM

Tờ tạp chí NEWJM có tên gọi đầy đủ là: New England Journal of Medicine. Đây là một tạp chí Y khoa lâu đời được thành lập từ năm 1811. Trải qua trên 200 năm tồn tại và phát triển NEWJM đã có những đóng góp và cống hiến rất lớn cho ngành Y dược của thế giới. Hầu hết các công trình nghiên cứu Y khoa lớn đều được công bố trên tờ tạp chí này. Do vậy, đây là nguồn tài liệu sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược nói riêng và sinh viên Y dược nói chung chắc chắn không thể bỏ qua để không ngừng bổ sung, trau dồi kiến thức cho bản thân.

Tờ tạp chí NEWJM, nguồn tài liệu quan trọng của sinh viên Y khoa

Tờ tạp chí NEWJM, nguồn tài liệu quan trọng của sinh viên Y khoa

Tạp chí JAMA

The journal of the American medical association có tên viết tắt là JAMA. Đây là tờ tạp chí được xuất bản bởi JAMA Network. Tờ tạp chí này có ấn bản điện tử và bản in nên rất thuận tiện cho người đọc. Hàng năm, ấn bản điện tử của JAMA có tới 1,2 triệu người sử dụng, 15 triệu lượt truy cập. Trong khi đó, có tới 320.000 người sử dụng ấn bản in. Đây cũng là tờ tạp chí có nội dung đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, nó không chỉ là nguồn tài liệu hữu ích của sinh viên đang theo học ngành Y khoa mà ngay cả với các bác sĩ, dược sĩ cũng tìm hiểu hiểu, bổ sung thêm kiến thức chuyên môn từ bài viết, công trình nghiên cứu khoa học do tạp chí đăng tải.

Tạp chí The Lancet

Tạp chí The Lancet thực tế là một tuần san y khoa được tổng hợp, đánh giá và đối chiếu mỗi tuần. Đây là một trong những tờ tạp chí có tuổi thọ lâu đời và uy tín nhất thế giới. Tạp chí The Lancet được thành lập năm 1823. Đến nay The Lancet đã xuất bản rất nhiều bài nghiên cứu gốc, bản tổng quan từ các hội thảo, đánh giá cũng như tin tức liên quan tới lĩnh vực Y khoa. Trong đó, tập trung chủ yếu ở mảng chuyên khoa như: nội tiết, ung thư, đái tháo đường, hô hấp, tâm thần, chuyên khoa thần kinh…. The Lancet có ấn bản điện tửvà bản in giấy nên các bạn sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược cũng như sinh viên ngành khác như: Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đều có thể dễ dàng tiếp cận.

Tạp chí The Lancet, một trong tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới

Tạp chí The Lancet, một trong tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới

Tạp chí Annals of internal medicine

Tạp chí Annals of internal medicine là một trong những tờ tạp chí hàng đầu thế giới và được Americal College of Physicians thành lập. Tờ tạp chí có nội dung phong phú, đa dạng. Bao gồm: các bài báo khoa học, công trình nghiên cứu và cách điều trị bệnh lâm sàng.

Tạp chí JAMA internal medicine

Tạp chí JAMA internal medicine có nội dung chuyên ngành thiên về lĩnh vực nội khoa. Các bài đăng đều được thẩm định kỹ càng nên có độ chính xác và tin cậy cao. Theo Báo cáo thống kê của chính tờ tạp chí này: mỗi năm JAMA internal medicine có khoản 3,8 triệu lượt truy cập, 5 triệu lượt đọc và tải tài liệu.

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược muốn học tốt phải chọn địa chỉ tốt

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược muốn học tốt phải chọn địa chỉ tốt

Trên đây là danh sách một số tạp chí nước ngoài cực kỳ hữu ích đối với các bạn đang học Liên thông Cao đẳng Dược, thậm chí đã tốt nghiệp và đi làm. Thường xuyên nghiên cứu tài liệu cũng là cách bổ sung thêm kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, những buổi học trên lớp do các thầy, cô giảng dạy cũng rất quan trọng nên bạn không được bỏ qua. Bởi thầy, cô là những người có nhiều kinh nghiệm và bài học nghề nghiệp thực tế cho các bạn. Nếu bạn muốn được học giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và nhiệt huyết thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là lựa chọn tốt nhất- Nhà trường là cơ sở đào tạo Y dược chất lượng uy tín hàng đầu. Mọi thông tin cần giải đáp liên hệ theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.