Bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin 5in1 nghi có bệnh tim bẩm sinh

46
5 (100%) 1 vote

Bé T. được đưa đến Trạm y tế xã Hoài Châu để tiêm vắc xin ComBE Five đã tím tái, khó thở và tử vong ngay sau đó. Được biết, các bác sĩ nghi bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin 5in1 nghi có bệnh tim bẩm sinh

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin 5in1 nghi có bệnh tim bẩm sinh

Trước đó, đã có một số trường hợp bệnh nhi tử vong sau khi tiêm loại vắc xin mới 5in1 khiến nhiều phụ huynh hoang mang. Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five

Trang tin tức ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về việc bé 2 tháng tuổi ở Bình Định tử vong sau khi tiêm loại vắc xin mới 5in1. Theo đó, nguyên nhân được xác định khiến bé T. tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five là do bé bị phản ứng nặng sau tiêm chủng. Đồng thời, bác sĩ nghi ngờ trước đó bé có bệnh tim bẩm sinh.

Liên quan đến việc bé tên là P.N.B.T. (2 tháng tuổi) tử vong sau tiêm vắc xin. Đây là con chị Nguyễn Thị Y P. (29 tuổi, trú xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five vào sáng 28.2, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp hội đồng chuyên môn y khoa để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé. Tham dự cuộc họp còn có đại diện Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại cuộc họp, hội đồng chuyên môn y khoa đã xác định quy trình tiêm chủng được thực hiện đối với bé T. đúng theo quy định. Bé T. tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five là do bé bị phản ứng nặng sau tiêm chủng, đồng thời nghi ngờ bé có bệnh tim bẩm sinh.

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định nói gì về sự việc bé tử vong sau tiêm vắc xin mới?

Theo đó, ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, tại cuộc họp trên, đại diện các cơ quan liên quan đã thống nhất sẽ bỏ lô vắc xin ComBE Five được nhập về để tiêm chủng trong đợt này tại địa bàn này. Thay vào đó, trong tháng tới, Bình Định sẽ được Bộ Y tế cấp lô vắc-xin ComBE Five mới để tiếp tục tiêm chủng cho các bé trong độ tuổi quy định. Ông Hùng nói thêm về điều này: “Trong số hơn 20 tỉnh, thành tiêm vắc-xin ComBE Five đợt này, chỉ có một trường hợp tử vong. Tỉ lệ này nằm trong ngưỡng cho phép. Thật sự bất cứ thuốc nào cũng có thể gây phản ứng mạnh, huống chi ComBE Five là vắc-xin 5 trong 1”.

Trước đó, khoảng 9h sáng ngày 26.2, chị Nguyễn Thị Y P. đưa con là cháu P.N.B.T. đến Trạm y tế xã Hoài Châu để tiêm vắc xin ComBE Five mới. Đến khoảng 11h cùng ngày, chị P. phát hiện bé có triệu chứng khó thở, mình mẩy tím tái nên nhanh chóng đưa cháu đến Trạm y tế xã Hoài Châu để cấp cứu cho cháu. Sau đó, cháu T. được đưa đến Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn rồi đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cho biết tim cháu đã ngừng đập trước đó. Hiện sự việc còn trong quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn