Bé gái 2 tháng tuổi bị dập não vì cha lấy áo làm điện thoại rơi trúng đầu

55
5 (100%) 1 vote

Một bé gái 2 tháng tuổi khi cha bé lấy áo khiến điện thoại rơi trúng đầu khiến trẻ bị chấn thương sọ não, da đầu căng phồng như quả bóng và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bé gái 2 tháng tuổi bị dập não vì cha lấy áo làm điện thoại rơi trúng đầu

Bé gái 2 tháng tuổi bị dập não vì cha lấy áo làm điện thoại rơi trúng đầu

Đây được xem là tai nạn hi hữu đặc biệt nghiêm trọng khiến bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương sọ não và phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết do bé quá nhỏ nên có thể sau này sẽ để lại di chứng như chân tay yếu hoặc ảnh hưởng thần kinh.

Bệnh nhi 2 tháng tuổi bị dập não nguy kịch vì điện thoại rơi trúng đầu

Chiều 2/3, trên trang tin tức y dược mới nhất cập nhật thông tin từ bác sĩ Lê Quang Mỹ, khoa Khoa Ngoại thần kinh cho biết, cách đây không lâu khoa đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi 2 tháng tuổi bị chấn thương rất nặng ở vùng đầu. Nguyên nhân nhập viện vì tai nạn hi hữu. Được biết, thời điểm xảy ra sự việc cha bệnh nhi 2 tháng tuổi đang với tay lấy chiếc áo trên tủ mà không biết có điện thoại nằm trong túi áo đang đe dọa nguy hiểm của con gái anh. Mẹ bệnh nhi nghẹn ngào chia sẻ: “Em sạc điện thoại để trong cái áo trên tủ. Chồng em không biết nên kéo lấy cái áo, điện thoại bay thẳng vào đầu cháu. Da đầu lõm bé vào rồi căng phồng lên như trái bóng…”.

Ngay sau đó, gia đình bệnh nhi đã lập tức đưa bé đi cấp cứu. Khi đến viện, bệnh nhi đã trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, sốc mất máu, huyết áp và sinh hiệu gần như không còn. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khẩn cấp tiến hành CT-Scan cho bệnh nhi. Kết quả cho thấy phần xương sọ bé đã bị tổn thương nặng. Hội chẩn gấp rút, ekip đưa ra quyết định phải phẫu thuật ngay để cứu sống bé. Cụ thể, các bác sĩ cho biết nhu mô não bé dập và máu tụ tràn ra ngoài.

Bệnh nhi 2 tháng tuổi bị dập não nguy kịch vì điện thoại rơi trúng đầu

Bệnh nhi 2 tháng tuổi bị dập não nguy kịch vì điện thoại rơi trúng đầu

Bác sĩ phẫu thuật cắt xương sọ ra ngoài cứu sống bệnh nhi 2 tháng tuổi

Quá trình phẫu thuật, ekip tiến hành cắt phần xương sọ của bé lấy ra ngoài để giải phóng chèn ép, đồng thời cắt rộng màn cứng để tiếp cận và xử lý vùng não bị tổn thương. Bác sĩ cho hay: “Xương sọ bệnh nhi bị vỡ thành nhiều mảnh gây rách màng cứng, rất nhiều máu tụ kèm nhu mô não tràn ra ngoài. Bệnh nhi bị tổn thương phần xoang tĩnh mạch nên mất máu nhanh, ekip phải sử dụng keo cầm máu. Đã có lúc kíp mổ nghĩ đến viễn cảnh bệnh nhi có thể mất trên bàn mổ, tuy nhiên chúng tôi không được phép bỏ cuộc”.

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và kỹ lưỡng của các bác sĩ, ca mổ xuyên đêm đã thành công một cách xuất sắc cứu sống bé gái Sau đó, bé gái được chuyển xuống phòng hồi sức sau mổ, đến nay đã có thể bú sữa, tự thở được, sức khỏe dần ổn định hơn. Mặc dù được cứu sống nhưng các bác sĩ cảnh báo do bé bị chấn thương sọ não khi mới 2 tháng tuổi, về lâu dài bệnh nhi sẽ bị di chứng liên quan đến thần kinh hoặc yếu liệt tay chân.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn