Bé trai nhỏ nhất thế giới nặng 268g ra đời ở Nhật Bản

38
5 (100%) 1 vote

Tại Nhật Bản, đã có một bé trai được ông nhận là cậu bé nhỏ nhất thế giới khi sinh non đến gần 3,5 tháng với cân nặng chưa bằng 1/10 bé sơ sinh bình thường.

Bé trai nhỏ nhất thế giới nặng 268g ra đời ở Nhật Bản

Bé trai nhỏ nhất thế giới nặng 268g ra đời ở Nhật Bản

Theo đó, bé trai sinh ra chỉ với cân nặng gần 300g tại Nhật Bản vẫn sống sót một cách kỳ diệu.

Cậu bé nhỏ nhất thế giới được sinh ra ở Nhật Bản

Trang tin tức ngành Y Dược cập nhật tiếp thông tin về cậu bé được thế giới công nhận là nhỏ nhất. Đó là một cậu bé sinh ra tại Nhật Bản với cân nặng 268g khi được sinh thiếu 3,5 tháng. Sau khi được chăm sóc 6 tháng tại Bệnh viện Đại học Keio (Tokyo, Nhật Bản), một bé trai sinh cực non đã đạt được trọng lượng 3,2 kg, tức bằng một đứa trẻ bình thường khi vừa chào đời, đã được cho xuất viện trở về nhà. Với trọng lượng khi ra đời chỉ 268 g, bé được công nhận là cậu bé nhỏ nhất thế giới hiện nay.

Theo thông tin được cung cấp bởi các bác sĩ từ Bệnh viện Đại học Keio, một sản phụ giấu tên đã phải sinh mổ khẩn cấp vào tháng 8 năm ngoái. Bé trai nói trên ra đời khi mới 24 tuần tuổi, tức sớm hơn gần 3,5 tháng so với tuần thai tối thiểu để được công nhận đủ tháng (38 tuần) bình thường. Những hình ảnh đầu tiên sau vài ngày được sinh ra cho thấy một cậu bé này trông nhỏ xíu, cơ thể nằm lọt thỏm trong đôi bàn tay khum lại của người lớn, da cực kỳ mỏng manh. Theo đánh giá của bác sĩ Takeshi Arimitsu, người đã trực tiếp điều trị cho cậu bé nhỏ nhất thế giới, hy vọng rằng trường hợp trên sẽ thắp lên hy vọng cho các cặp cha mẹ sinh non. Bác sĩ nói thêm: “Có khả năng các em bé rời bệnh viện trong trạng thái sức khỏe tốt, mặc dù chúng được sinh ra nhỏ bé”.

Cậu bé nhỏ nhất thế giới được sinh ra ở Nhật Bản

Cậu bé nhỏ nhất thế giới được sinh ra ở Nhật Bản

Bé trai nặng gần 300g vẫn sống sót một cách kỳ diệu

Các bác sĩ cho biết bé trai kỳ diệu cũng được xác nhận là có sức khỏe tốt, có thể ăn uống bình thường. Người mẹ trao đổi với các bác sĩ điều trị rằng: “Tôi chỉ có thể nói rằng tôi rất vui vì bé đã phát triển lớn như vậy, bởi vì thành thật mà nói tôi không chắc bé có thể sống sót”.

Đại diện Bệnh viện Đại học Keio cho biết tỉ lệ sống sót của các em bé cân nặng dưới 1 kg khi ra đời là 90% tại Nhật Bản. Khi các bé sinh ra dưới 300 g, tỉ lệ đó chỉ khoảng 50%. Đây là một tỉ lệ cực kỳ cao đối với mức trung bình của nền y học thế giới hiện nay. Trước đó, trên thế giới đã lập kỷ lục bé gái nhỏ nhất thế giới sống sót là một em bé người Đức. Khi sinh ra, bé chỉ nặng 252 g khi chào đời.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn