Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển dựa trên điều kiện gì?

51
5 (100%) 1 vote

Vì không nắm rõ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội nên rất nhiều thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội học tập của mình. Vậy điều kiện xét tuyển năm nay được quy định như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2018

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một cao, bởi vậy việc bổ sung thêm nguồn nhân lực vào ngành Y dược là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Nắm bắt được xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai, nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT đã đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội. Tuy nhiên nhiều em lại chưa thể nắm rõ điều kiện xét tuyển nên đã để vụt mất cơ hội học tập khỏi tầm tay.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi. Đây là hình thức được khá nhiều thí sinh lựa chọn, nhằm giảm tải độ rủi ro trong thi cử và không cần lo lắng đến điểm chuẩn đầu vào. Cụ thể điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định như sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh đảm bảo đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình tại trường
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án…

Vì cùng nằm trong nhóm ngành sức khỏe cũng như thuộc hệ đào tạo cao đẳng chính quy, nên điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cũng được áp dụng chung cho các hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu… Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sắp xếp thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trong thời gian 3 năm với mức học phí là 750.000 vnđ/tháng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Sau 3 năm học sinh viên sẽ có được những kiến thức liên quan về ngành Điều dưỡng và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển vào các đơn vị bệnh viện, cơ sở y tế.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Ngoài đảm bảo được điều kiện xét tuyển chính, thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cần chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ xét tuyển với những giấy tờ cần thiết sau:

  • Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu chung của trường.
  • Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT,giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương.
  • Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng.
  • 04 ảnh 3*4 có ghi thông tin mặt sau ảnh.
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
  • Và các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc dạng đối tượng được ưu tiên.

Trước nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực, ngoài đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Nhà trường còn tuyển sinh thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm mang đến cơ hội học tập cho nhiều đối tượng thí sinh.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn