Cao đẳng Xét nghiệm đào tạo sinh viên theo mô hình Viện – Trường

102
5 (100%) 1 vote

Thực hành là một phần không thể thiếu với sinh viên ngành Y dược bởi sẽ giúp các em nâng cao tay nghề. Hiểu được tầm quan trọng đó năm 2018 Cao đẳng Xét nghiệm đào tạo sinh viên theo mô hình Viện – Trường.

ao đẳng Xét nghiệm đào tạo theo mô hình Viện - Trường

Cao đẳng Xét nghiệm đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Đào tạo sinh viên theo mô hình Viện – Trường để nâng cao tay nghề

Với sự tăng trưởng kinh tế, con người chúng ta ngày càng phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật từ việc ôi nhiễm nguồn nước, đến khi hậu hay đơn giản là đồ ăn thức uống. Hiển nhiên khi nhu cầu khám và chữa bệnh tăng cao, các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế, phòng phám sẽ cần một nguồn nhân lực lớn để đảm bảo tốt yếu tố phòng và chữa bệnh cho con người. Nhận thấy tiềm năng lao động lớn trong lĩnh vực này khá nhiều bạn trẻ đã đăng ký và lựa chọn học ĐH, Cao đẳng Xét nghiệm tại những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt để đảm bảo đầu ra.

Trước thực trạng cũng như sự phát triển của ngành Y dược trong xã hội ngày nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã chủ động điều chỉnh chương trình dạy và học theo hướng chú trọng vào thực hành và giảm tải kiến thức lý thuyết. Sinh viên trúng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm/ Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh chính quy sẽ được đào tạo trong mô hình thực hành Viện – Trường. Đây là một trong những điều kiện học tập vô cùng tốt mà không phải trường ĐH, CĐ nào cũng có thể mang đến cho sinh viên, đặc biệt trong bối cảnh nền giáo dục nước ta còn tồn tại quá nhiều hạn chế như hiện nay.

Tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, ngoài việc xây dựng chương trình học theo nhu cầu thực tế. Nhà trường cũng là cầu nối với các đơn vị tuyển dụng để tìm nơi thực tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em ra trường không bị bỡ ngỡ. Trong quá trình học thực hành sinh viên sẽ có thời gian để tập làm xét nghiệm, tập làm các thủ thuật trên người bệnh, lập kế hoạch chăm sóc để cảm nhận được thực tế lâm sàng, trải nghiệm phương pháp điều trị dưới sự hướng dẫn của các GS đầu ngành, bác sĩ chuyên khoa…Vì vậy, việc được tham gia vào các buổi giao ban, thăm khám, hội chẩn, vào phòng mổ rất có ích với sinh viên trong việc hoàn thành kỹ năng ngoại khoa cơ bản. Đây được coi là “số vốn” cần thiết giúp mỗi sinh viên ra trường có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí trong lĩnh vực ngành Y dược.

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội được đảm bảo đầu ra khi tốt nghiệp

Trong khi việc tuyển sinh vào ĐH đang dần trở lên dễ dàng và đơn giản hơn thì nhiều bạn trẻ lại không còn quá mặn mà với tấm bằng ĐH. Nguyên nhân vẫn do hàng năm số sinh viên nằm trong diện này thất nghiệp khá lớn. Ngược lại, các trường đào tạo Cao đẳng lại có xu hướng chiếm được nhiều thiện cảm từ phía phụ huynh và thí sinh khi hiện nay chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng đang ngày một tăng cao. Nhà trường luôn cam kết và hỗ trợ đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp.  Một trong những minh chứng cụ thể nhất là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo định hướng ứng dụng, đưa “bệnh viện – trường Y” vào trong việc học. Theo đó, phần lớn những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm tại Nhà trường sau tốt nghiệp đều tìm được những công việc phù hợp, ổn định với mức lương tương xứng.

Theo báo cáo tình hình việc làm của sinh viên trình lên Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định lên đến 95%. Đây là một tỉ lệ khá cao mà nhiều trường ĐH vẫn chưa thể đảm bảo cũng như đáp ứng được đầu ra cho sinh viên.

Nối tiếp thành công trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh các chuyên ngành trong khối sức khỏe thuộc hệ đào tạo Cao đẳng chính quy. Vì thế thí sinh đã tốt nghiệp THPT có nhu cầu học tập có thể Đăng ký trực tuyển hoặc làm hồ sơ gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn