Cập nhật điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

76
5 (100%) 1 vote

Dự vào điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2018 thí sinh có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp tại trường khi có nhu cầu và mong muốn theo học.

Công bố điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Công bố điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm được quy định thế nào?

Hiện nay nhân lực ở nhiều vị trí ngành Y đang thiếu hụt trầm trọng, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của con người tăng cao, các bệnh viện, trung tâm y tế cũng phát triển nở rộ vì thế nguồn nhân lực trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Đây được coi là khó khăn nhưng cũng là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tốt nghiêp chuyên ngành này. Nên vô hình chung có thể hiểu dù tốt nghiệp hệ đào tạo nào sinh viên khối ngành Xét nghiệm đều có công việc cùng mức thu nhập ổn định cũng như cơ hội phát triển rộng hơn trên nền y tế thế giới nếu sinh viên có nhu cầu.

Trước nhu cầu học tập đông đảo của các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh và đào tạo bậc Trung cấp Xét nghiệm với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện trên sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Dễ nhận thấy điều kiện xét tuyển bậc trung cấp có phần dễ thở hơn nhiều so với Cao đẳng Xét nghiệm.

Ngoài đảm bảo được điều kiện chính trên thí sinh tham gia tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm cũng cần chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ xét tuyển với đầy đủ giấy tờ. Nhà trường sẽ căn cứ vào những giấy tờ có trong hồ sơ để tiến hành xét tuyển cũng như đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất cho thí sinh bậc Trung cấp Xét nghiệm.

Năm 2018 Trung cấp Xét nghiệm tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Năm 2018 Trung cấp Xét nghiệm tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Thời gian học Trung cấp Xét nghiệm là bao lâu?

Cũng giống như bậc Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, hiện nay đối tượng tham gia tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm khá đa dạng nên để nhằm đảm bảo tốt chất lượng dạy và học, Nhà trường sẽ căn cứ vào trình độ hiện có của mỗi thí sinh để phân chia thời gian đào tạo như sau:

  • Học 3 năm: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở, trong quá trình theo học tại trường sinh viên được học bổ túc văn hóa.
  • Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa.
  • Học 2 năm: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa.
  • Học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa,…
  • Học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, quản trị kinh doanh,…

Sau khi học xong hệ đào tạo trên sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và đã đủ điều kiện xin việc tại bất kỳ đơn vị y tế nào theo nhu cầu của bản thân.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn