Cho phép thí sinh THPT Quốc gia năm 2019 trúng tuyển nhiều trường?

49
5 (100%) 1 vote

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD & ĐT cũng đã công bố nhiều thông tin mới.

Cho phép thí sinh THPT Quốc gia năm 2019 trúng tuyển nhiều trường?

Cho phép thí sinh THPT Quốc gia năm 2019 trúng tuyển nhiều trường?

Theo đó, Bà Kim Phụng khẳng định Bộ đang cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học, không giới hạn chỉ trúng tuyển 1 trường như hiện nay. Rất có thể phương án này sẽ được áp dụng trong thời gian tới.

Rất có thể thí sinh năm nay sẽ được trúng tuyển nhiều trường?

Trang tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 liên tục cập nhật thông tin chính thức của Bộ về những thay đổi về quy chế thi và tuyển sinh đến các bạn học sinh. Cụ thể, vào ngày 20/1, tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố những thông tin quan trọng về mùa tuyển sinh năm 2019 tới những học sinh quan tâm.

Bà Phụng cũng khẳng định, trong tuần này, dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh đại học năm 2019. Đồng thời lấy ý kiến các đối tượng có liên quan, kể cả học sinh cũng có thể góp ý về sự thay đổi trong quy chế thi và tuyển sinh năm nay. Theo đó, quy chế chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2019 tới. Sau đó, rồi đến cuối tháng 3, các trường sẽ công bố đề án tuyển sinh của trường mình đến các bạn học sinh. Từ ngày 1 đến ngày 20/4/2019, học sinh sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm ngoái. Khi có kết quả thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp. Về điều này, Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định, kỳ thi và tuyển sinh 2019 về cơ bản vẫn giữ tính ổn định như các năm trước, chỉ thay đổi nhỏ một số điểm sao cho phù hợp.Rất có thể thí sinh năm nay sẽ được trúng tuyển nhiều trường?

Rất có thể thí sinh năm nay sẽ được trúng tuyển nhiều trường?

Bộ Giáo dục công bố những điểm mới trong quy chế thi và tuyển sinh

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Dự thảo về quy chế thi và tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới. Đó là:

 • Đáng chú ý, dự kiến, thí sinh hệ tự do, giáo dục thường xuyên sẽ được thi chung với thí sinh hệ trung học phổ thông, không ngồi thi riêng như những năm trước. Việc này nhằm đảm bảo không có sự phân biệt đối xử nào, hoàn toàn bình đẳng giữa thí sinh các hệ.
 • Khác với năm trước, năm nay, sau khi có công bố kết quả phúc khảo bài thi, có sự thay đổi về kết quả, thì hội đồng thi sẽ có thông báo mới về điểm thi, thu lại kết quả ban đầu của thí sinh, nhằm đảm bảo thí sinh có một kết quả thống nhất sau khi phúc khảo.
 • Thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường, không giới hạn 1 trường như hiện nay?
 • Cũng theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, tuyển sinh năm 2019 dự kiến sẽ có thêm nhiều điều chỉnh.
 • Học sinh hệ trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nếu có bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề sẽ được cộng điểm ưu tiên (cộng 2 điểm nếu loại xuất sắc, 1,5 điểm nếu loại khá, trung bình khá, 1 điểm với loại trung bình).
 • Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
 • Quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.
 • Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
 • Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.
 • Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Bộ Giáo dục công bố những điểm mới trong quy chế thi và tuyển sinh

Bộ Giáo dục công bố những điểm mới trong quy chế thi và tuyển sinh

Cũng theo đánh giá của bà Phụng cũng cho biết thì Bộ khuyến khích các trường tham gia các nhóm xét tuyển để thuận lợi hơn cho các trường và hệ thống xét tuyển chung trong việc lọc ảo và xét tuyển. Năm 2018, nhóm xét tuyển phía Bắc có 53 trường tham gia, nhóm phía Nam có 86 trường. Bộ đang cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học, không giới hạn chỉ trúng tuyển 1 trường như hiện nay. Phương án này bộ đang cân nhắc để xem xét áp dụng trong thời gian tới. Các bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin để có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn