Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội xét tuyển hay thi đầu vào?

73
5 (100%) 1 vote

Hình thức chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần phải thi đầu vào hay xét tuyển đối với những thí sinh đã đủ điều kiện?

Nhằm giúp thí sinh nắm rõ được thể lệ hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cung cấp đầy đủ thông tin về hệ đào tạo này như sauTuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng hình thức xét tuyển thẳng

Nếu ở hệ  Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh bắt buộc phải thi đầu vào với môn chuyên ngành thì ở hệ văn bằng 2 Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng miễn thi dựa theo quy chế tuyển sinh mới nhất do Bộ LĐTB&XH ban hành. Theo đó đối tượng được tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng phải là những người đã có bằng CĐ hoặc ĐH. Hiện thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ  tùy thuộc theo từng đối tượng mà có thời gian học khác nhau. Cụ thể 2 mốc thời gian chính được Nhà trường phân chia:

 • Thời gian đào tạo 18 tháng: đối với thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở nên nằm trong chuyên ngành nhóm sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo 20 tháng: đối với thí sinh tốt nghiệp 1 văn bằng từ Cao đẳng trở nên không thuộc nhóm ngành sức khỏe .

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định của luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Và với tấm bằng cao đẳng trên các em có thể tiếp tục liên thông bậc học cao hơn hoặc đi làm ngay tại các đơn vị bệnh viện, phòng khám.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng hình thức xét tuyển thẳng

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng hình thức xét tuyển thẳng

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đổi mới hình thức đào tạo

Với phương châm giúp thí sinh có điều kiện tốt nhất trong quá trình theo học tại trường và vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có một số đổi mới trong khung chương trình đào tạo so với hình thức đào tạo cũ, nhằm giúp sinh việc có thể cân đôi được thời gian của bản thân.

 • Thời gian đào tạo rút ngắn hơn rất nhiều so với chương trình Cao đẳng chính quy.
 • Khung giờ học linh hoạt, khi hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh được bố trí học ngoài giờ hành chính để có thể vừa học vừa làm.
 • Giá trị bằng cấp Cao đẳng Chính quy, đủ điều kiện liên thông Đại học khi sinh viên có nhu cầu…
 • Chi phí học tập tiết kiệm tối đa cả về tiền bạc và thời gian.

Mang nhiều ưu điểm hơn những hình thức đào tạo khác, nếu thí sinh có mong muốn theo học có thể gửi hồ sơ về Nhà trường để nhanh chóng làm thủ tục nhập học.

Một bộ hồ sơ học chuyển đối Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần có những giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 theo quy định của Nhà trường.
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú
 • 04 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành hồ sơ học thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn