Có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược không?

47
5 (100%) 1 vote

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến việc thực thi nghĩa vụ quân sự đối với sinh viên đang học Văn bằng 2 tại trường.

Có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược không?

Có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược không?

Những đối tượng nào được miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự?

Sinh viên muốn biết được bản thân có được miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự hay không thì cần phải căn cứ vào Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 có hiệu lực ngày 1/1/2016.

Cụ thể tại Điều 14 của Luật nghĩa vụ quân sự 2015: thì người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo khoản 2 Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì trường hợp miễn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

c) Một con của thương binh hạng hai; con một của thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; con một của người nhiễm chất độc da cam bị suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên;

d) Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, công an nhân dân;

đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

Theo khoản 1 Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì trường hợp miễn gọi nhập ngũ đối với những đối tượng công dân sau đây:

a) Công dân chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

b) Công dân là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

c) Công dân là con một của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam bị suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

d) Công dân có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo phương án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

e) Công dân là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của nhà nước;

g) Công dân đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Đối với sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng

Theo nội dụng khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, thì sinh viên đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hình thức đào tạo chính quy thì hoàn toàn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Nếu được lệnh gọi nhập ngũ, sinh viên phải xin xác nhận tại nhà trường, sau đó nộp cùng đơn xin tạm hoãn nhập ngũ tại Ban chỉ huy Quân sự phường (xã) nơi cư trú. Những đối tượng thuộc trường hợp khác phải nghiêm túc chấp hành nghĩa vụ quân sự để bảo vệ Tổ quốc.

Sinh viên đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng được hoãn nghĩa vụ quân sự

Sinh viên đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng được hoãn nghĩa vụ quân sự

Tại sao phải học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Đà Nẵng?

Hiện nay vẫn có nhiều Thạc sĩ, Cử nhân thất nghiệp học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, bởi đây là con đường nhanh nhất để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp.

Ngành Y Dược là một trong những ngành liên tục tuyển dụng trong nhiều năm qua bởi nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày càng tăng cao. Đây là lý do dẫn đến xu hướng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng không ngừng tăng.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyên sinh khóa đào tạo chuyển đổi Văn bằng hệ Cao đẳng với 3 mã ngành sau: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm và Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng. Với phương châm đào “Giỏi Y Thuật – Sâu Y Lý – Giàu Y Đức” nhà trường luôn chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành giúp sinh viên có những kiến thức tốt cũng như nâng cao nghề cao. Ngoài ra với đội ngũ giảng viên là Bác sĩ, Dược sĩ giàu kinh nghiệm đang công tác tại các trường Đại học, bệnh viện lớn trong cả nước cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là môt trường hoàn hảo cho sinh viên học tập và rèn luyện.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đà Nẵng theo địa chỉ: