Cơ hội việc làm hấp dẫn của Dược sĩ trình độ Cao đẳng

107
5 (100%) 1 vote

Với nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe ngày càng tăng ngành Dược đã mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người dược sĩ tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng.

Hiện nay công việc ngành Dược đang rất đa dạng và tiềm năng ở nhiều vị trí

Hiện nay công việc ngành Dược đang rất đa dạng và tiềm năng ở nhiều vị trí

Là ngành khoa học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, Dược học từ lâu đã được tôn vinh là một ngành học cao quý. Những năm gần đây, khi nhu cầu sử dụng thuốc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe, nhu cầu về các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… của con người ngày càng cao thì ngành Dược càng khẳng định tầm quan trọng của mình. Cơ hội việc làm hấp dẫn, công việc tiềm năng, ngành Dược đã trở thành ngành học HOT thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược.

Cánh cổng việc làm ngành dược đang rộng mở

Trong chiến lược phát triển ngành dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế, ngành dược trong nước đặt ra nhiều mục tiêu như cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng, chữa bệnh. 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực. Ngoài ra, sự tăng tốc mạnh mẽ của ngành dược trên thế giới đã kích thích sự chuẩn bị nguồn nhân lực đủ tâm, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành dược nói riêng tại Việt Nam. Năm 2013 tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó, những người dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên sau khi ra trường sẽ sở hữu mức lương từ 8.000.000 – 10.000.000 đồng/ tháng. Thậm chí đối với công việc trình dược viên mức lương này còn có thể tăng gấp 2 đến 3 lần. Đặc biệt đây là một công việc khá đơn giản khi những người tốt nghiệp trình độ Trung cấp Dược cũng hoàn toàn có thể đảm nhiệm.

Không chỉ có công việc tiềm năng ngành Dược cũng mang đến cho người học mức thu nhập tốt

Không chỉ có công việc tiềm năng ngành Dược cũng mang đến cho người học mức thu nhập tốt

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Hiện nay với sự hội nhập và mở rộng cơ chế thị trường nên cơ hội việc làm ngành y dược đang rất tiềm năng và khan hiếm ở nhiều vị trí. Vì thế những sinh viên học ngành Y dược sau khi ra trường có thể đảm nhiệm những công việc sau:

  • Công việc phổ biến nhất của sinh viên ngành Dược là trở thành một trình dược viên tại các cơ sở y tế, các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh hoặc các trung tâm y tế…
  • Có thể làm tại các công ty sản xuất dược phẩm và chế phẩm y tế. Tham gia buôn bán và phân phối giới thiệu các loại thuốc mới hoặc kiểm tra chất lượng thuốc còn gọi là kiểm nghiệm thuốc…
  • Làm tại các cơ sở nghiên cứu xét nghiệm lâm sàng quyết định dùng thuốc trong các trường hợp nào, tham gia các hội đồng tư vấn và điều trị.

Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, giảng dạy tại các đơn vị đào tạo sinh viên Y dược…. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn