Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng có hấp dẫn không?

89
5 (100%) 1 vote

Trong khi công việc của người Dược sĩ hay Điều dưỡng viên hiện đang rất dồi dào và tiềm năng thì công việc của người Kỹ thuật Xét nghiệm là gì? có thực sự hấp người người học.

Kỹ thuật viên xét nghiệm ngành học mang nhiều sự đổi mới trong tương lai

Kỹ thuật viên xét nghiệm ngành học mang nhiều sự đổi mới trong tương lai

Vai trò của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong hệ thống nền y tế

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người được đào tạo qua trường lớp về xét nghiệm y học như Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học Xét nghiệm. Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh. Ngoài ra người kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc rộng hơn thế. Vô hình chung tính chất công việc của người kỹ thuật viên Xét nghiệm khá tiềm năng và rộng mở vì thế đây cũng là một ngành học có nhiều hứa hẹn trong tương lai đối với những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.

Điều kiện theo học chuyên ngành Xét nghiệm hiện nay rất đơn giản và dễ dàng

Điều kiện theo học chuyên ngành Xét nghiệm hiện nay rất đơn giản và dễ dàng

Người kỹ thuật viên Xét nghiệm hệ Cao đẳng có thể làm những công việc gì?

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc là công việc hàng ngày của kỹ thuật viên xét nghiệm là làm gì, nhiều bạn cho rằng đây là ngành học khô khan. Tuy nhiên trên thực tế ngành học này mang đến nhiều thú vị trong quá trình học bởi bạn sẽ phát hiện ra nhiều kiến thức mới lạ trong ngành Xét nghiệm theo hướng khám phá. Trong hệ thống Y học hiện đại, ngành Xét nghiệm Y học được coi là bước phát triển lớn để có thể mang lại nhiều phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Qua đó bác sĩ cũng có thể chuẩn đoán bệnh tật, đề phòng bệnh tật một các tốt nhất. Tốt nghiệp chuyên ngành xét nghiệm bạn không chỉ có được những kiến thức trong việc điều trị bệnh mà còn hiệu quả trong việc phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe. Về cơ bản những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm có thể đảm nhiệm được những công việc tiềm năng như sau:

  • Hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân lấy bệnh phẩm để thực hiện các xét nghiệm cần thiết
  • Thực hiện các công việc liên quan đến việc pha hóa chất, dụng cụ, thuốc thử để thực hiện các xét nghiệm.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm phân tích xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, các chất có trong dịch phẩm…để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.
  • Kiểm tra, điều chỉnh, phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm
  • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị để phục vụ cho công việc trong phòng xét nghiệm

Dễ nhận thấy công việc của người kỹ thuật Xét nghiệm cũng không hề kém cạnh so với so với nhiều ngành nghề khác trong nhóm sức khỏe. Hiện nay điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm khá đơn giản và dễ dàng vì thế nếu có mong muốn theo học các vác bạn trẻ tốt nghiệp THPT có thể làm hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được nhập học ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn