ĐH Luật TPHCM xét tuyển năm 2019 bằng bài kiểm tra năng lực

45
5 (100%) 4 votes

Mới đây, Trường ĐH Luật TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Theo đó, trường dự kiến sẽ tự tổ chức thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh.

ĐH Luật TPHCM xét tuyển năm 2019 bằng bài kiểm tra năng lực

ĐH Luật TPHCM xét tuyển năm 2019 bằng bài kiểm tra năng lực

Như vậy, Trường Đại học Luật TP.HCM chỉ sử dụng đăng ký xét tuyển năm 2019 đối với các thí sinh muốn xét tuyển vào trường.

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Theo phương án tuyển sinh năm 2019, Trường ĐH Luật TPHCM sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực. Đó là thông tin mới nhất chuyển đến các bạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường. Cụ thể, Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ dùng phương thức này gồm 2 bước với 3 tiêu chí là: xét điểm học bạ, xét điểm kỳ thi THPT quốc gia và điểm của bài kiểm tra năng lực. Như vậy, căn cứ kết quả xét tuyển và điểm của bài kiểm tra năng lực, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ định ra mức điểm chuẩn xét tuyển từng ngành và từng tổ hợp sao cho hợp lý.

Trang tin về kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể, bước 1 xét tuyển sơ bộ, căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2019, nhà trường sẽ xét điểm trung bình ở 6 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (dự kiến chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển) và điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (dự kiến chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) để xác định những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ. Theo đó, số lượng thí sinh được xét đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ không quá 300% so với chỉ tiêu dự kiến được phân bổ theo ngành và tổ hợp xét tuyển.

Ở bước 2 xét trúng tuyển, chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ mới được thông báo tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực (dự kiến chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển) do trường tự tổ chức. Thí sinh trúng tuyển nếu có đủ các điều kiện: đủ điểm của 3 tiêu chí xét tuyển nêu trên; có kết quả điểm của 3 tiêu chí này nằm trong chỉ tiêu được phép tuyển; có điểm của từng môn của 3 tiêu chí không bị điểm liệt theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Như vậy, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2019 tới đây, nhà trường chỉ sử dụng một cách thức đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký xét tuyển, kê khai thông tin cá nhân và nguyện vọng xét tuyển của thí sinh tại địa chỉ: dangkyxettuyen.hcmulaw.edu.vn. Thông tin đã được công bố chính thức đến thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ tổ chức bài kiểm tra năng lực để xét tuyển

Theo đó, các thí sinh sau khi đã đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường thì sẽ được xét tuyển sơ bộ. Sau đó, các bạn thí sinh phải vượt qua bài kiểm tra năng lực. Cụ thể, đây là bài kiểm tra bao gồm 100 câu thi trong 75 phút làm bài trắc nghiệm trên giấy (thang điểm 30). Nội dung bài thi năng lực 4 nhóm kiến thức gồm: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người; đạo đức công dân). Hai nhóm kiến thức còn lại là kiến thức về pháp luật; tư duy logic và khả năng lập luận. Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực một cách toàn diện và khách quan đối với các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia thi THPT quốc gia.

Điều đặc biệt là Trường ĐH Luật TP.HCM khẳng định trường không tổ chức phỏng vấn trực tiếp thí sinh. Để làm bài kiểm tra, thí sinh không cần phải học thêm bất cứ môn học nào, nên sẽ không tạo áp lực gì cho thí sinh. Trường chỉ xét trúng tuyển đối với những thí sinh có tham dự làm bài kiểm tra năng lực và để có mặt trong buổi kiểm tra năng lực, thí sinh phải đăng ký xét tuyển sơ bộ theo đúng thời gian quy định của trường. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo hệ thống các sở GD-ĐT và website trường từ ngày nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia đến khi bộ công bố kết quả kỳ thi này.

Tổng hợp tin giáo dục về  kỳ thi THPT Quốc Gia