Điều dưỡng viên là những người mang lại niềm tin cho bệnh nhân

246
Rate this post

Không chỉ dừng lại ở vị trí là một người thầy điều trị bệnh mà Điều dưỡng viên còn là những người luôn bên cạnh mang lại niềm tin cho bệnh nhân.

Điều dưỡng viên là những người mang lại niềm tin cho bệnh nhân

Điều dưỡng viên là những người mang lại niềm tin cho bệnh nhân

Điều dưỡng viên mang lại niềm tin cho bệnh nhân

Không ai mong muốn sức khỏe mình bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuy nhiên khi bệnh đến thì phải đối diện với chúng. Có những người bệnh nặng, có người bệnh nhẹ, mức độ bệnh và tình trạng bệnh thường khác nhau, không ai giống ai cả. Nhưng không phải người bệnh nào cũng dễ dàng chấp nhận sự thật đặc biệt đối với những trường hợp bệnh nhân nằm một chỗ hoặc bệnh nặng. Bệnh tật khiến người bệnh cảm thấy là gánh nặng cho gia đình, oán trách bản thân và bất lực. Vì vậy những lúc như này người Điều dưỡng viên mới là những người an ủi và giúp đỡ họ vượt qua mọi đau đớn của bệnh tật, những suy nghĩ tiêu cực.

Theo chia sẻ của bạn Hoài An – Cựu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn là những người luôn bên cạnh động viên, an ủi và xoa dịu nỗi đau bệnh nhân để họ có thể lấy lại tinh thần một cách lạc quan hơn. Tinh thần là yếu tố vô cùng quan trọng để phục hồi bệnh một cách nhanh nhất”. Như vậy có thể nói Điều dưỡng viên phải thật sự là những người thấu hiểu bệnh nhân và có niềm đam mê với nghề nghiệp mới có thể lắng nghe cũng như chia sẻ nỗi đau bệnh tật.

Còn bạn Đức Anh – Điều dưỡng viên khoa tâm thần chia sẻ: “Công việc của Điều dưỡng viên làm việc trong môi trường như này thường khó khăn hơn nhiều bởi cần phải tạo được niềm tin cho bệnh nhân, những người bệnh bị tâm thần thường họ bị một cú sốc rất lớn, mất niềm tin vào mọi thứ. Vì vậy để làm được tốt công việc phải giúp bệnh nhân tin tưởng và hợp tác với bác sĩ để điều trị đạt kết quả cao”.

Điều dưỡng viên luôn là người bên cạnh bệnh nhân

Điều dưỡng viên luôn là người bên cạnh bệnh nhân

Đối với bất kỳ điều dưỡng viên làm việc trong lĩnh vực nào cùng cần phải có những yếu tố nhất định, những kỹ năng để có thể ứng biến một cách nhanh nhất trong công việc. Chỉ có những người yêu nghề, có lòng thương cảm với bệnh nhân mới có thể làm được những công việc như này. Có như vậy bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mới có thể yên tâm điều trị tại bệnh viện.

Quên đi bản thân để làm tốt nhiệm vụ

Điều dưỡng viên có những lúc họ thường quên đi chính hạnh phúc của bản thân để hoàn thành tốt công việc, hy sinh quên mình chỉ mong sao bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh để hòa nhập với cuộc sống. Có những lúc mùa dịch bệnh bùng phát khiến công việc của họ nặng nề hơn và nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng cao hơn do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân. Có những buổi trực đêm quên ăn, liên tục theo sát bệnh nhân đề phòng những trường hợp đột xuất xảy ra để ứng phó kịp thời.

Nhưng với những vất vả như vậy khó nói ra và những người Điều dưỡng chỉ biết âm thầm lặng lẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vậy mà sự hi sinh đó lại thường không được xã hội ghi nhận và mặc nhiên coi rằng đó là nhiệm vụ của họ phải có trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân. Dẫu biết rằng nghề Điều dưỡng gian nan vất vả nhưng có gì hạnh phúc bằng sự khỏe mạnh của bệnh nhân. Vì vậy những ai đang theo học ngành Điều dưỡng thì hãy tiếp tục đam me với con đường mình đã lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh ngành Điều dưỡng Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.