Điều kiện đi làm điều dưỡng tại Nhật Bản là gì?

201
5 (100%) 1 vote

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng rất nhiều bạn trẻ muốn được phát triển bản thân tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên điều kiện làm việc tại nước này ra sao? Có khó khăn không?

Điều kiện để làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Điều kiện để làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Trước tình trạng già hóa dân số ở mức độ đáng báo động tại Nhật Bản, hệ thống phúc lợi xã hội dần trở nên quá tải. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực điều dưỡng, hộ lý là vấn đề cấp bách cần giải quyết. Vì thế mà các bệnh viện, công ty, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già thường đưa ra một chế độ đãi ngộ vô cùng tốt đối với những người Điều dưỡng viên. Chính vì cơ hội việc làm lớn, mức thù lao xứng đáng mà nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng đều muốn được làm việc và thử sức tại đất nước này. Tuy nhiên, điều kiện tuyển dụng được quy định như thế nào là điều mà nhiều sinh viên chưa nắm rõ.

Điều kiện để làm việc tại Nhật Bản

Ứng viên bắt buộc phải tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc là cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa, tuổi đời dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Ứng viên không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một điều kiện bắt buộc để được chọn đi làm việc tại Nhật. Ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài các điều kiện trên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh. Theo thống kê, hiện nay các Điều dưỡng viên tại Nhật Bản thường nhận được mức lương từ 20.000.000 – 30.000.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó nhân viên còn được hỗ trợ chỗ ăn ở, chi phí sinh hoạt hoàn toàn.

Nhiều bạn trẻ tìm cơ hội để phát triển công việc Điều dưỡng tại thị trường nước ngoài

Nhiều bạn trẻ tìm cơ hội để phát triển công việc Điều dưỡng tại thị trường nước ngoài

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản làm những công việc gì?

Hiện nay cơ hội việc làm ngành Y đang là rất lớn vì thế những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng có thể phát triển bản thân mình tại nhiều lĩnh vực cũng như vị trí khác nhau. Nhưng về cơ bản công việc của người Điều dưỡng viên dù là trong hay ngoài nước đều có nhiệm vụ chính là hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám, kiểm tra sức khỏe người bệnh, giúp đỡ bệnh nhân trong những ngày nằm viện.

Hiện nay công việc của một người Điều dưỡng viên tại Nhật Bản thường làm là

  • Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bện
  • Chăm sóc theo tình trạng bệnh.
  • Cho bệnh nhân ăn.
  • Vận chuyển bệnh nhân.
  • Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu
    Tiếp nhận thuốc.
  • Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp.
  • Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cùng các công việc khác được giao.
  • Có thể sử dụng các thiết bị y tế để phục vụ cho trị liệu của bệnh nhân…

Dễ nhận thấy công việc Điều dưỡng viên khá đơn giản và nhẹ nhàng. Vì thế nếu mong muốn được phát triển bản thân ở một ngành nghề tiềm năng cùng môi trường làm việc hiện tại các bạn có thể đăng ký học các hệ đào tạo về Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy để tích lũy kiến thức về công việc.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn