Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

143
5 (100%) 3 votes

Với những quy chế mới về tuyển sinh năm 2018 thì điều kiện để có thể liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là sự lựa chọn sáng suốt.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là lựa chọn hàng đầu

Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất đưa ra thông tư chỉ tuyển dụng cán bộ Y tế có trình độ Cao đẳng trở lên nhằm  chuẩn hóa đội ngũ nhân viên Y tế toàn ngành. Như vậy, những cử nhân ngành Xét nghiệm muốn trở thành Xét nghiệm viên hành nghề hay muốn mở quầy bán thuốc kinh doanh tư nhân cũng cần có trình độ chuyên môn Cao đẳng trở nên mới đủ điều kiện cấp giấy phép thông hành khiến nhiều thí sinh đổ xô đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 không chỉ giúp người học nâng cao giá trị bằng cấp cho bản thân mà còn là yếu tố quyết định bạn có trở thành Xét nghiệm chuyên nghiệp thực thụ được công tác và làm việc với lựa chọn của mình hay không.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhiều năm qua là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Hiện nay ngoài các hệ đào tạo chính quy, nhà trường còn mở các lớp Văn bằng 2 và Liên thông cao đẳng Y Dược.

Nếu như trước đây chỉ những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược mới có thể được đăng ký học Liên thông Cao đẳng xét nghiệm thì từ năm 2017 quy định mới đã mở rộng cửa cho những sinh viên ngành Y. Cụ thể từ năm 2017, những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên đối tượng tốt nghiệp ngành Y phải đăng ký học lớp chuyển đổi sang ngành Xét nghiệm tại trường trong thời gian 3 tháng.

Thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu sẽ trải qua kỳ thi tuyển sinh liên thông do trường tổ chức. Các môn thi gồm môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thí sinh trúng tuyển khi mỗi môn có điểm từ 5.0 trở lên.

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng năm 2018

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng cấp bằng chính quy

Xã hội không ngừng phát triển, ngành Xét nghiệm cũng xây dựng những bước tiến mới để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Để phù hợp với xu thế hội nhập chung và yêu cầu của xã hội, Bộ Y Tế và Bộ Nội Vụ đưa ra thông tư số 21 quy định về Chuẩn hóa trình độ nhân lực ngành Y Dược nói chung, trong đó sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế trong cả nước bắt đầu từ năm 2021. Với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, thì học liên thông Cao đẳng là điều kiện tất yếu để nâng cao tay nghề và có thể tìm được việc làm sau khi ra trường.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng năm 2018

 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp.
 • 02 bản sao công chứng bằng THPT
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Giấy tờ cần thiết khi tham gia xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.