Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2018 là gì?

94
5 (100%) 1 vote

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền hiện được Nhà trường áp dụng vô cùng đơn giản nhằm tạo điều kiện cho những bạn trẻ yêu thích chuyên ngành này có cơ hội học tập.

Điều kiện học Trung cấp Y học Cổ truyền được quy định như thế nào?

Điều kiện học Trung cấp Y học Cổ truyền được quy định như thế nào?

Quy định về điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền

Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Trung cấp đã được quy đinh sẵn theo đó điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền chính là thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, khi đủ điều kiện quan trọng này thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng mà không cần trải qua kỳ thi tuyển chọn khắc nghiệt và căng thẳng nào. Đây chính là cơ hội học tập lớn phù hợp với những thí sinh có lực học mức trung bình đều có thể đăng ký theo học Trung cấp Y học Cổ truyền và một vài chuyên ngành đào tạo mũi nhọn khác như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…

Hiện nay đối tượng tham gia xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền khá đa dạng vì thế nên thời gian học sẽ được căn cứ vào trình độ bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh để phân chia mục đích nhằm đảm bảo đúng chất lượng đầu ra cho sinh viên. Theo đó, Nhà trường sẽ có những mốc thời gian đào tạo sau đối với bậc Trung cấp Y học Cổ truyền:

 • Đào tạo 3 năm: Dành các đối tượng tốt nghiệp THCS. Chương trình học gồm 2 năm học kiến thức đại cương và chuyên ngành Hộ sinh, 1 năm bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thành chương trình phổ thông.
 • Đào tạo 2 năm 3 tháng: những thí sinh đã học hết lớp 12, nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT. Chương trình đào tạo bao gồm 2 năm học kiến thức đại cương và chuyên ngành Y học cổ truyền, 3 tháng bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thành chương trình phổ thông.
 • Đào tạo 2 năm: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Đào tạo 12 tháng: Các đối tượng có bằng Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành không thuộc khối sức khỏe.
 • Đào tạo 10 tháng:  đối tượng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe.

Với điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền đơn giản cùng thời gian học lý tưởng luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những bạn trẻ yêu thích chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm. Trong tương lại ngành cũng được đánh giá cao bởi tiềm năng lớn với nhu cầu tuyển dụng cao từ các bệnh viện, trung tâm y tế đặc biệt là những vùng núi, hải đảo hay các bệnh viện từ cấp huyện trở xuống. Nếu có nhu cầu theo học, thí sinh có thể làm hồ sơ để đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền gửi về Nhà trường.

Thí sinh tốt nghiệp THCS có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2018 gồm những thông tin gì?

Với những thí sinh có mong muốn theo học tại trường có thể tiến hành làm bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2018 theo sự hướng dẫn sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2018
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ theo trình độ cao nhất.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 4×6 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Ngoài đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn giảng dạy bậc Trung cấp Điều dưỡng/ Y sĩ… (tất cả các ngành nghề thuộc nhóm sức khỏe) để tạo sự đa dạng cho thí sinh lựa chọn.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn