Dược sĩ Cao đẳng Dược tại Hà Nội tư vấn điều kiện mở quầy thuốc tư nhân

43
5 (100%) 1 vote

Mở quầy thuốc tư nhân hiện đang là hình thức kinh doanh khá hot, tuy nhiên để quầy thuốc có thể hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận, người Dược sĩ cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm riêng.

Bỏ túi những kinh nghiệm mở quầy thuốc tư nhân

Bỏ túi những kinh nghiệm mở quầy thuốc tư nhân

Để nhằm giúp các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm trong việc mở quầy thuốc tư nhân, Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ tư vấn cũng như chỉ ra điều kiện cần có trước khi mở quầy thuốc.

Điều kiện mở quầy thuốc tây tư nhân

Mô hình kinh doanh quầy thuốc hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên để việc mở quầy thuốc được “đầu xuôi đuôi lọt”, các bạn cần nắm vững những điều kiện sau:

  • Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp
  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp

Ngoài việc đảm bảo đủ yêu cầu về trình độ, bằng cấp chuyên môn những người có ý định kinh doanh quầy thuốc tư nhân cần đảm bảo tốt cả yếu tố cơ sở vật chất, điều kiện kinh doanh… Bên cạnh đó trước khi mở quầy thuốc các bạn cần chuẩn bị vốn kinh doanh khoảng 100 triệu đồng. Số vốn này có thể thấp hoặc cao hơn nếu bạn kinh doanh ở thị trấn,  địa phương hay thành phố.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đia chỉ đào tạo dược sĩ chất lượng

Tốt nghiệp trình độ Dược sĩ cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Căn cứ vào khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Như vậy tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc cao đẳng, bạn không đủ điều kiện để mở nhà thuốc mà cần phải liên thông lên đại học Dược kết hợp với thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm. Tuy nhiên căn cứ theo điểm b,c,d khoản 4, điều 15, nghị định 79/2006/NĐ-CP thì những ai đã tốt nghiệp hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng Dược và có 2 năm thực nghiệm tay nghề tại các cơ sở chuyên môn hợp pháp thì hoàn toàn đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc tư nhân.

Bên cạnh đó những người tốt nghiệp Dược sĩ ở trình độ cao đẳng, liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì ngoài việc có thể mở quầy thuốc các bạn cũng có thể làm những công việc khác như:

  • Trình dược viên
  • Makerting dược
  • Nhân viên bán thuốc
  • Nhân viên kiểm nghiệm và phân bố thuốc
  • Tham gia vào quá trình sản xuât phân phối thuốc
  • Trực tiếp tham gia vào giảng viên chuyên môn ngành dược ở những cơ sở đào tạo y dược.

Trong tương lai nếu mong muốn được mở quầy thuốc tư nhân cũng như có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực ngành Dược các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một địa chỉ đào tạo Y dược uy tín trong nhiều năm liền. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn