Giải pháp nào giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay?

632
Rate this post

Hiện nay sinh viên thất nghiệp tại Việt Nam lên đến con số báo động, vậy giải pháp nào giải quyết tình trạng trên, giảm gánh nặng cho xã hội?

Giải pháp nào giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Giải pháp nào giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Giải pháp nào giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên?

Khá nhiều sinh viên hiện nay sau khi ra trường có trong tay những tấm bằng cử nhân, thạc sỹ, tuy nhiên vẫn không thể tìm nổi cho mình một công việc phù hợp. Điều này dẫn đến tính trạng số lượng sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường ngày một tăng cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các bạn trẻ có xu hướng chạy theo những ngành học hot hoặc bằng mọi giá để có được tấm bằng Đại học.

Trước thực trạng đó, ngày nay vấn đề bằng cấp cũng đã được giải quyết và suy nghĩ về công việc cũng đã thoáng hơn, xóa bỏ được tư duy lối mòn. Thay vì cố gắng tìm kiếm công việc theo đúng ngành học với tấm bằng Đại học thì khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm một hướng đi mới và ổn định hơn.

Trước đây các bậc phụ huynh thường muốn con cái đỗ vào Đại học, có bằng Đại học mới có cơ hội thay đổi cuộc đời và không bao giờ khuyến khích con cái theo học Trung cấp hoặc Cao đẳng. Chính vì vậy sinh viên ra trường ngày càng thất nghiệp nhiều hơn. Thực trạng đó khiến các bậc phụ huynh hiện nay dần thay đổi được suy nghĩ và khuyến khích con em mình đi học hệ Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ cũng như các bạn trẻ để có thể lựa chọn một hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều lợi thế

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, con người, sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực làm việc trong ngành Dược vẫn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, sự phân bổ không đồng đều giữa các vùng miền.

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi đúng đắn nhất

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi đúng đắn nhất

Theo thống kê của Cục quản lý Dược sĩ, tỉ lệ Dược sĩ tại Việt Nam mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Để có thể bổ sung vào nguồn nhân lực ngành Dược tì cách duy nhất là phải tập trung vào công tác đào tạo Cao đẳng Dược để các bạn trẻ có nhiều cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành Dược, giải quyết được khó khăn trong khâu nhân lực. Sau khi cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng Dược bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp và hướng đi cho bản thân hơn. Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như:

Đầu tiên bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, Nhà thuốc GPP, các trung tâm Y tế thuộc sự quản lý của Nhà nước hoặc tư nhân.

Bạn có thể làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu, công việc này dành cho các bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực tìm tòi, nghiên cứu, pha chế thuốc. Tại đây Dược sĩ sẽ thực hiện công việc nghiên cứu, phát minh và tìm ra những loại thuốc mới để có thể phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân.

Bạn cũng có thể tham gia vào công tác giảng dạy chuyên ngành của mình, để có thể làm tốt lĩnh vực này bạn cần phải nắm vững kiến thức, có kỹ năng truyền đạt thông tin và đặc biệt phải có chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nâng cao chất lượng đào tạo

Trước thực trạng ngành Dược đang thiếu hụt nguồn nhân lực, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung đào tạo nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành nhằm phục vụ công tác dạy và học một cách tốt nhất, sinh viên có điều kiện theo học, cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn một cách tốt nhất ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Ngoài ra sinh viên học tập tại đây sẽ được thực hành ngay tại các bệnh viện, đây chính là môi trường tốt nhất giúp sinh viên có thể củng cố kiến thức cũng như những kỹ năng chuyên môn của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng, tiếp cận được những công nghệ điều trị bệnh hiện đại trong ngành Y.

Bên cạnh chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tập trung đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, hệ Văn bằng 2 và liên thông…phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên hiện nay.

Thí sinh liên hệ học trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. ĐT liên hệ: 02362.808.808 – 0994.808.808.