Giật mình khi biết mức lương người kỹ thuật viên Xét nghiệm trình độ cao đẳng

121
5 (100%) 1 vote

Dù không sở hữu công việc quá nhẹ nhàng nhưng mức lương trong xã hội hiện nay của người kỹ thuật viên Xét nghiệm khiến nhiều người cảm thất gen tỵ.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm mang đến nhiều cơ hội phát triển trong nghề

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm mang đến nhiều cơ hội phát triển trong nghề

Đánh giá cơ hội việc làm ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm Y học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, vì thế Cao đẳng Xét nghiệm hiện đang là ngành học thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ. Hiện nay với sự phát triển thêm của các bệnh viện tư nhân, cơ sở y tế, phòng khám, phòng mạch đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt. Theo đánh giá của giới chuyên môn, vai trò ngành Xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt. Ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện… các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu so với việc sinh viên các ngành học khác ra trường phải làm trái ngành hoặc đi làm công nhân thì cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm vẫn có nhiều “đất sống” hơn cả khi đây là một ngành nghề quan trọng và giữ vai trò chủ chốt trong đời sống xã hội.

Công việc của người Kỹ thuật Xét nghiệm hiện nay rất đa dạng và phong phú

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm mang đến mức lương hấp dẫn cho người học

Bất cứ một ngành học nào cũng thế, xét về lương và chế độ trong công việc sẽ đều phụ thuộc vào các yếu tố như: trình độ tay nghề, bằng cấp…Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung, mức lương của những người tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm hệ cao đẳng chính quy hiện nay là khá cao. Thông thường những Kỹ thuật viên xét nghiệm mới ra trường sẽ nhận được mức lương từ 6 – 7 triệu. Còn đối với những người giữ chức vụ chuyên viên tư vấn hoặc bác sĩ Xét nghiệm sẽ nhận được mức lương từ 10 -12 triệu. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cử nhân Đại học hơn là Cao đẳng và Trung cấp Xét nghiệm. Tuy nhiên, với sự đa dạng trong công việc thì những người tốt nghiệp CĐ, TC cũng dễ dàng tìm kiếm được một công việc hợp lý cùng mức thu nhập tương xứng với trình độ. Với đặc thù trong công việc, ngoài mức lương cứng nhân viên ngành kỹ thuật Xét nghiệm còn được hưởng tiền phụ cấp, tiền thưởng.

Với sự tiềm năng trong công việc cùng như mức thu nhập tương đối tốt nên ngành Xét nghiệm được là dẫn đầu xu hướng trong tất cả các ngành học hot ở tương lai.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn