Hàng nghìn Điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội sang Nhật làm việc trong 2 năm tới

52
5 (100%) 1 vote

Năm 2019, 2020 Nhật Bản dự kiến sẽ sang nước ta tuyển dụng 10.000 nhân viên Điều dưỡng. Chi phí đào tạo tiếng và đi lao động sẽ cho phía Nhật cung cấp.

Cơ hội đi lao động nước ngoài đối với người Điều dưỡng viên

Cơ hội đi lao động nước ngoài đối với người Điều dưỡng viên

Nhật Bản “đặt hàng” 10.000 nhân viên Điều dưỡng Việt Nam trong 2 năm

Theo đó trong 2 năm tới phía Nhật Bản sẽ tiếp nhận 3.000 hộ lý, điều dưỡng viên người Việt Nam mỗi năm. Chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ cho phía Nhật cung cấp. Dễ nhận thấy trong những năm trở lại đây Điều dưỡng viên Việt Nam chọn thị trường lao động Nhật Bản để làm việc là khá cao. Sở dĩ, Nhật Bản có nhu cầu rất lớn về lao động ngành y tế, làm việc trong các hộ lý, điều dưỡng vì dân số nước này bị già hóa. Nhu cầu chăm sóc người cao tuổi đã vượt quá khả năng cung ứng lao động của Nhật Bản và nước này buộc phải tìm đến nguồn lao động của các nước khác. Để thu hút nguồn lao động chất lượng, phía Nhật Bản đã đưa ra mức lương 130.000 -140.000 JPY/tháng (tương đương 27-30 triệu VND) để thu hút hộ lý, điều dưỡng viên từ các nước. Bên cạnh mức lương hấp dẫn, điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản còn được hưởng nhiều chế độ, quyền lợi cũng như chính sách phúc lợi vô cùng tốt.

Trong nhiều năm qua các nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng luôn đánh giá cao trình độ năng lực, tay nghề của người điều dưỡng viên, hộ lý tại Việt Nam bởi tính cần cù chịu khó, khả năng thích ứng với công việc tốt, nhanh nhẹn hoạt bát trong công việc. Chính bởi những yếu tố trên Nhật Bản luôn tạo mọi điều kiện để điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam có thể sang đó làm việc, thậm chí là định cư nếu có nhu cầu.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng

Cơ hội được làm việc tại nước ngoài khi học ngành Điều Dưỡng

Trước nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn từ trong và ngoài nước, hiện nay ngành Điều dưỡng đang trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dựa theo sự phân bổ công việc thì những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM hay Trung cấp Điều dưỡng có thể làm những công việc như: hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình nằm viện, chăm sóc vấn đề ăn uống vệ sinh cá nhân, thực hiện theo chỉ thị của bác sĩ trong công tác chăm sóc người bệnh. Hỗ trợ bác sĩ trong việc khám, chữa bệnh…. Vô hình chung công việc của người Điều dưỡng viên vô cùng đa dạng và tiềm năng ở nhiều lĩnh vực.

Nếu đã yêu thích công việc người Điều dưỡng viên cũng như xác định cho bản thân mình sau khi học xong ngành Điều dưỡng sẽ xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hoặc CHLB Đức thí sinh cần phải chuyên tâm học thật sự, lựa chọn những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng chất lượng, có đầy đủ chuyên môn, kiến thức vững chắc để giúp các bạn trẻ tiến gần tới công việc bản thân mình yêu thích hơn.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có nhận đào tạo bậc Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Thí sinh sau khi được đào tạo bài bản tại Nhà trường có thể đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại những bệnh viện, trung tâm y tế trong và ngoài nước hoặc có thể đăng ký đi lao động xuất khẩu nước ngoài tại một số nước như: Nhật, Đức, Hàn, Đài Loan. Đặc biệt với sự hỗ trợ tối đa từ đội ngũ truyền thông cũng như đơn vị có liên kết sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại Nhà trường sẽ dễ dàng tìm được những công việc phù hợp hơn. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, vì thế các em có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường khi đã đáp ứng được nhu cầu học.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn