Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp Dược tại Đà Nẵng

440
Rate this post

Em muốn đăng ký học Trung cấp Dược tại Đà Nẵng tuy nhiên không biết hồ sơ đăng ký học gồm những giấy tờ gì? Thời gian đào tạo trong bao lâu?

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Tầm quan trọng của ngành Dược trong hệ thống Y tế

Trong những năm gần đây tỷ lệ thí sinh lựa chọn những ngành được coi là hót và thu hút nhiều thí sinh như kế toán, công nghệ thông tin, ngân hàng…bị giảm sút một cách nghiêm trọng do tình trạng bão hoà dẫn đến lượng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường tăng cao, tỷ lệ cạnh tranh công việc ngày càng lớn.

Trong khi đó thì ngành đào tạo Y Dược lại bị thiếu hụt đặc biệt trầm trọng. Theo thống kê thì cứ 10.000 dân thì chỉ có 8 cán bộ Y tế, đây là mức chênh lệch quá lớn gây nên tình trạng quá tải và thiếu hụt cán bộ Y tế ở mức thấp và đang ở mức báo động. Đặc biệt đối với ngành Dược thì hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc để phục vụ điều trị bệnh, chăm sóc bản thân là vô cùng cao hơn. Ngoài việc chữa bệnh thì người dân ngày nay càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khoẻ làm đẹp cho bản thân.

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Dược nhưng lại không đủ trình độ khả năng để vào Đại học. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn ngành Dược ở cấp bậc Trung cấp Dược, vừa tiết kiệm thời gian theo học lại nhanh chóng ra trường xin việc làm. Thời gain đào tạo hệ Trung cấp Dược tùy thuộc vào từng đối tượng theo học, trong thời gian học sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể đáp ứng được tối đa công việc tại các bệnh viện, Công ty Dược, phòng khám hoặc khoa dược tại các trung tâm Y tế.

Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược sinh viên hoàn toàn có thể mở quầy thuốc và đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc bằng cấp.

Học Trung cấp Dược là hướng đi đúng đắn nhất để ổn định tương lai

Học Trung cấp Dược là hướng đi đúng đắn nhất để ổn định tương lai

Thời gian đào tạo hệ Trung cấp Dược tại Đà Nẵng

Đã tốt nghiệp THCS cấp 2. Người học sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng áp dụng cho người học: Đã học xong THPT lớp 12 thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Người học được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Thời gian đào tạo 2 năm áp dụng cho đối tượng người học: Đã tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3.

Thời gian đào tạo 10 tháng áp dụng cho người học: Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp(TCCN) trở thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp kỹ thuật phục hình răng, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…

Thời gian đào tạo 12 tháng áp dụng cho người học: Đã tốt nghiệp TCCN trở lên thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe như Kinh tế, Sư phạm, CNTT…

Hồ sơ đăng ký học hệ Trung cấp Dược

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của BGD&ĐT.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
  • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
  • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Các giấy tờ khác nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học hệ Trung cấp Dược tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học hệ Trung cấp Dược tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808