Hồ sơ học Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 gồm những gì?

327
Rate this post

Em vừa tốt nghiệp THPT và đang chuẩn bị đăng ký đi học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017. Vậy hồ sơ học gồm những gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn câu hỏi của em. Dưới đây là giải đáp của ban tư vấn tuyển sinh về hồ sơ học của Y sĩ Y học cổ truyền.

Hồ sơ học Y sĩ Y học cổ truyền Đà Nẵng năm 2017 là bao lâu?

Hồ sơ học Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 là bao lâu?

Học Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 trong bao lâu?

Dựa theo quy định hiện hành năm 2017 cũng như quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Đào tạo 3 năm: Dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9).
 • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Đào tạo 10 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Y sĩ, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng….
 • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Vì sao nên học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Bên cạnh các ngành Y dược thì ngành Y học cổ truyền đang trở thành ngành học rất hấp dẫn và phù hợp với xu hướng chữa bệnh của y học hiện đại. Chính vì nhu cầu nhân sự  truyền thống với phương thức điều trị, mong muốn chăm sóc sức khỏe của người dân. Nhờ sự phát triển lớn mạnh như thế màm nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn Y sĩ Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi gieo mầm ước mơ và đạt được mong muốn của bạn.

Vì sao nên học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Vì sao nên học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Thực tế đã chứng minh có không ít các hội viên Hội Đông Y tại Việt Nam hiện nay chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo YHCT. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành này. Các chuyên gia cũng khuyên các gia đình nên theo đuổi ngành này và điều trị  bằng thuốc Y học cổ truyền vừa an toàn, tiết kiệm vừa hạn chế tác dụng phụ. Nhiều BS YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  chia sẻ hiện nay nhiều thầy lang Đông Y chữa bệnh theo phương pháp truyền thống, gia truyền và kinh nghiệm nên không có chứng chỉ hành nghề, không được kiểm định bằng cơ sở khoa học. Chất lượng chữa bệnh cũng chưa được chứng minh. Bởi thế, học ở Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể yên tâm. Bên cạnh ngành này, trường còn đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học chất lượng…

Hiện nay, trên thực tế có đến 600 Lương y ngành Y học cổ truyền chưa có chứng chỉ hành nghề nên công việc bị hạn chế rất nhiều. Không ít những thầy thuốc phải dừng công việc bốc thuốc chữa bệnh cho người dân. Bộ Y tế cũng cho rằng ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay cần rất nhiều nhân sự làm việc. Vì thế, sinh viên sau khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể yên tâm vì có cơ hội việc làm tốt, công việc ổn định, thu nhập đạt mức độ khá. Bạn trẻ có thể yên tâm theo học.

Hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm giấy tờ gì?

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT
 • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)
 • 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 01 Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ trở lên.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 02 Ảnh màu 3 x 4 có ghi đầy đủ thông tin thí sinh.
 • 02 Phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền Đà Nẵng bao gồm giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền Đà Nẵng bao gồm giấy tờ gì?

Như vậy, bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên thì bạn đã có được cơ hội trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ Y sĩ Y học cổ truyền.

Bạn có thể đến nộp hồ sơ tại địa chỉ VPTS: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : số 365 Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Điện Thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn