Hồ sơ xét tuyển trung cấp điều dưỡng đà nẵng gồm những gì?

6439
Rate this post

Rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học hệ Trung cấp Điều dưỡng tuy nhiên lại không rõ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Vì sao nên học ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng viên hay còn gọi là y tá có trách nhiệm và vai trò chăm sóc bệnh nhân. Trong những năm gần đây, vai trò của người Điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng bởi họ chính là những nhân lực chính để chăm sóc bệnh nhân, họ không chỉ dừng lại với vị trí phụ tại các cơ sở y tế mà thực tế họ là những mắt xích quan trọng trong hệ thống Y tế.

Công việc của một người Điều dưỡng viên không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các y lệnh của bác sĩ giao mà chính bản thân người Điều dưỡng viên còn cần phải tự đưa ra những phương pháp điều trị một cách thuận lợi nhất cho bệnh nhân, hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó một người Điều dưỡng viên giỏi còn cần phải nắm bắt được tâm lý người bệnh cho dù ở lứa tuổi nào. Chính vì vậy muốn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bạn cần phải đặt chính bản thân mình vào vị trí của người bệnh để có thể chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Hiện nay nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Điều dưỡng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, chính vì vậy đây là khó khăn trong hệ thống ngành Y tế nước ta, tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội đối với những bạn đang theo học ngành Điều dưỡng bởi sự cạnh tranh công việc trong ngành hoàn toàn là không có, cơ hội nghề nghiệp rất nhiều và ổn định.

Những điều chúng ta cần phải biết trước khi quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng rằng đây là một nghề không phải lam lũ vất vả tuy nhiên cũng không nhàn hạ, không ít khó khăn thách thức. Tuy nhiên đằng sau đó thì sự vinh quang và ý nghĩa cao quý của nghề nghiệp là điều không thể phủ nhận.

Hiện nay tại nước ta có khá nhiều đơn vị đào tạo ngành Y Dược đặc biệt là Điều dưỡng viên, tuy nhiên để có thể lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng thì không phải đơn giản bởi nó liên quan đến khá nhiều yếu tố. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ tin cậy dành cho thí sinh khi lựa chọn theo học. Học tập tại đây không những thí sinh được tiếp cận với mô hình Bệnh viện – Trường học, chuyên sâu về thực hành mà còn học dưới sự dìu dắt của những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Thời gian học hệ Trung cấp Điều dưỡng là bao lâu?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh và quy định của nhà trường, thời gian đào tạo trình độ Trung cấp Điều Dưỡng phụ thuộc vào trình độ đầu vào của học viên. Cụ thể như sau:

 • Học 3 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Học sinh sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng.
 • Học 2 năm 3 tháng: Đối với những học sinh đã học hết chương trình THPT nhưng thi tốt nghiệp THPT không đỗ.
 • Học 2 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 10 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên các ngành liên quan đến sức khỏe (như Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm, …) Học viên sẽ không phải học các môn đại cương nữa mà sẽ được học ngay các môn chuyên ngành.
 • Học 12 tháng: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên ở các ngành không thuộc nhóm sức khỏe ở trên (như Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Kế toán – kiểm toán, ngân hàng, cơ khí, luật sư, sư phạm…).

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng bạn hoàn toàn có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng, được cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ. Đây chính là thuận lợi đối với những thí sinh không có đủ điều kiện để có thể theo học ngành Y dược một cách tốt nhất.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

 • 1 Phiếu ĐKTS TCCN theo mẫu của Bộ DG&ĐT.
 • 04 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT.
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi đẩy đủ thông tin của người nhận bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.