Học phí Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

104
Rate this post

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018 như thế nào là câu hỏi mà nhiều thí sinh đặt ra để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đăng ký học tập bản thân.

Học Liên thông Cao đẳng Dược giúp sinh viên đảm bảo quy trình chuẩn hóa cán bộ y tế

Học Liên thông Cao đẳng Dược giúp sinh viên đảm bảo quy trình chuẩn hóa cán bộ y tế

Học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược là điều hết sức cần thiết để giúp chúng ta gắn bó lâu dài với công việc trong tương lai. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt cho quá trình học tập cũng như có sự cân nhắc trong vấn đề kinh tế, thí sinh cần nắm rõ thông tin về học phí Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018.

Vì sao cần phải học Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội?

Trong bối cảnh nhiều loại bệnh tất phát triển phức tạp và có xu hướng gia tăng, buộc Bộ Y tế phải nâng cao chất lượng thăm khám cũng như trang bị nhiều loại máy móc, cơ sở vất chất hiện đại để đảm bảo công tác khám và chữa bệnh. Bên cạnh đó Bộ cũng quyết định sẽ nâng cao chất lượng, đội ngũ cán bộ nhân viên bằng cách ngừng tuyển dụng những sinh viên mới tốt nghiệp trình độ Trung cấp. Do đó học Liên thông Cao đẳng Dược vừa là cơ hội vừa là yêu cầu bắt buộc để sinh viên Trung cấp Y Dược bổ sung kiến thức, nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm cho mình. Theo thống kê thì đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế bắt buộc phải tăng gấp đôi so với thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế. Trước nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhà nước đã có sự đầu tư rất lớn cho sự phát triển chung của toàn ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng. Hiện nay, số lượng Dược sĩ/ số dân tại Việt Nam là rất thấp, thậm chí còn thấp hơn rất nhiều ở những khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn. Chính vì thế mà việc đẩy mạnh công tác đào tạo và nâng cao chất lượng ngành Dược là việc làm vô cùng thiết thực, điều này cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho cả sinh viên Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng của nhiều đối tượng thi sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm với thời gian đào tạo rút gọn và mức học phí tiết kiệm.

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược là 800.000 đồng/ tháng

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược là 800.000 đồng/ tháng

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội được quy định như thế nào?

Hiện nay điều mà nhiều thí sinh lo lắng trong năm học mới là các trường ĐH, CĐ sẽ đồng loạt tăng mức học phí nên khoảng 10% để chất lượng đào tạo ngày một nâng cao. Trước quy định về việc tăng học phí theo nghị định của chính phủ nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng, đặc biệt là những thí sinh ở vùng nông thôn, dân tộc hay những công nhân lao động địa phương. Hiểu được những trăn trở đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có thông báo chính thức về mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 để các em có thể cân nhắc và tính toán phù hợp trong thời gian học tại trường.

Mặc dù mức học phí của nhiều trường đào tạo trong khối ngành Y dược đã tăng nhưng nhờ áp dụng chính sách an sinh giáo dục mà học phí Liên thông Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được giữ nguyên so với năm 2017, cụ thể là 800.000 đồng/ tháng. Mức học phí trên được đánh giá là phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên và có phần nhẹ hơn so với một vài trường cũng thuộc diện đào tạo hình thức học này. Lý giải cho học phí khối ngành Y dược luôn cao hơn các ngành nghề khác bởi đây là một ngành học bắt buộc sinh viên phải được học tập dựa trên điều kiện thực tế nên phát sinh khá nhiều chi phí. Mặc học phí Liên thông Cao đẳng Dược khá tiết kiệm nhưng trường vẫn đảm bảo được những trang thiết bị, cơ sở vật chất tốt nhất về chuyên môn giúp thí sinh nắm vững được kỹ năng nghề nghiệp cần có.

Nếu yêu thích môi trường học tập và đào tạo tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh có thể làm hồ sơ tuyển sinh gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất để được nhập học, đảm bảo tiến độ ra trường.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn