Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có khó hay không?

1979
5 (100%) 1 vote

Nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhưng lại rất băn khoăn, lo lắng không biết chương trình đào tạo có khó không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không khó và chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không khó và chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có khó không?

Bất cứ một ngành, nghề hay lĩnh vực nào đều có những khó khăn và vất vả riêng. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy. Chương trình đào tạo có thời gian từ 18 tháng đến 20 tháng. Trong suốt quá trình học các bạn sinh viên sẽ được chỉ dạy kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc ngay sau khi ra trường. Học ngành Điều dưỡng không khó nhưng nó đòi hỏi bạn cần có sự chịu khó, chăm chỉ, tỉ mẩn và đức tính nhẫn lại, lắng nghe cũng như giao tiếp tốt. Bởi sau khi ra trường bạn sẽ là một điều dưỡng viên- người làm việc, chăm sóc trực tiếp sức khỏe của người bệnh. Bệnh nhân có nhanh khỏi bệnh và phục hồi tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc của điều dưỡng viên. Theo các thầy, cô Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, vượt qua được khó khăn, áp lực của công việc thì sinh viên điều dưỡng cần phải có lòng yêu nghề và đam mê với công việc. Công việc điều dưỡng viên hoàn toàn không khó nhưng nó luôn ở trong tình trạng căng thẳng và áp lực rất lớn.

Một điều dưỡng viên luôn cần phải có lòng yêu nghề

Một điều dưỡng viên luôn cần phải có lòng yêu nghề

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng làm công việc gì?

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với tấm bằng này các bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế của Nhà nước hoặc tư nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm điều dưỡng viên tại nhà. Công việc của một điều dưỡng cụ thể sẽ là:

  • Phối hợp với bác sĩ lên kế hoạch chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh.
  • Hỗ trợ, động viên tinh thần người bệnh luôn ổn định để yên tâm điều trị bệnh.
  • Hỗ trợ bệnh nhân thực hiện phục hồi chức năng và vật lý trị liệu để chữa trị bệnh đạt được kết quả tốt nhất.
  • Kiểm tra, bảo quản dụng cụ trang thiết bị y tế được cấp trên giao.
  • Tham gia công tác quản lý nhân sự. Hướng dẫn sinh viên thực tập.
  • Truyền thông kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tại cộng đồng.
  • Nghiêm túc thực hiện Luật chăm sóc sức khỏe người dân theo quy định của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 

Hiện nay, ngành Điều dưỡng đang trong tình trạng thiếu rất nhiều nhân lực. Do vậy, các bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoàn toàn có được những cơ hội việc làm hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp. Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur liên hệ theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808 để được thầy, cô tư vấn và hướng dẫn cụ thể.