Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội “hái ra tiền” ở Đức

1233
Rate this post

Đức là một trong số quốc gia có nhu cầu nhân lực điều dưỡng viên lớn hiện nay. Đây là cơ hội rất lớn với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội nghề nghiệp rất lớn

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội nghề nghiệp rất lớn

Nhu cầu nhân lực điều dưỡng viên tại Đức rất lớn

Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và là quốc gia đang có tốc độ già hóa dân số nhanh. Chính vì vậy mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như khám chữa bệnh của người dân không ngừng tăng lên.

Cũng như Nhật Bản, Anh, Pháp thì nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tại Đức rất lớn. Chính phủ Đức không ngừng đưa ra những chính sách ưu đãi và tăng cường liên kết, tuyển dụng nhân lực điều dưỡng từ các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Do đó, có thể thấy đây là một cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và sinh viên ngành Điều dưỡng nói chung. Làm điều dưỡng viên tại Đức các bạn không chỉ có được thu nhập khá và ổn định mà còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chính sách đãi ngộ tốt cũng như có cơ hội hỏi hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cần có. Theo bà Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: đây là một cơ hội lớn cho các điều dưỡng viên Việt Nam có nguyện vọng làm việc tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội nghề nghiệp tại Đức

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội nghề nghiệp tại Đức

Điều dưỡng viên phải đảm bảo điều kiện gì khi mới được làm việc tại Đức

Để có được cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế, cụ thể là ở Đức thì điều dưỡng viên cần phải đảm bảo được những yêu cầu, điều kiện riêng. Cụ thể đó là:

  • Trình độ điều dưỡng viên phải từ Cao đẳng trở lên.
  • Điều dưỡng viên phải có kiến thức chuyên môn, tay nghề vững vàng.
  • Trình độ tiếng Đức đảm bảo đạt chuẩn theo những yêu cầu từ phía Đức.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: điều dưỡng Việt Nam muốn làm việc tại các cơ sở y tế của Đức phải có bằng cấp chuyên môn chuyên ngành chăm sóc sức khỏe đồng thời đáp ứng điều kiện ngoại ngữ- tiếng Đức trình độ B2. Khi đã đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn, điều kiện đó thì mới tiến hành làm hồ sơ ứng tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Đức đảm bảo yêu cầu riêng

Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Đức đảm bảo yêu cầu riêng

Vị tham tán Đại sứ quán Cộng Hòa Liên Bang Đức tại Việt Nam cho hay: Điều dưỡng là một ngành nghề có tính chất công việc đặc thù. Do vậy, điều dưỡng viên phải đảm bảo có được kỹ năng nghề nghiệp, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp qua các trường lớp theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng hàng đầu

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng hàng đầu

Như vậy, để có cơ hội làm việc tại Đức hoặc các quốc gia khác thì sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ cần thiết. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là cơ sở đào tạo Y dược chất lượng uy tín hàng đầu sẽ là một môi trường giúp bạn trẻ có được những yếu tố đó. Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và một số ngành khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Dược… bạn có thể liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.