Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau này ra trường làm những công việc gì?

1138
Rate this post

Phần lớn mọi người chúng ta đều nghĩ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra chỉ đứng quầy bán thuốc, tuy nhiên thực tế không có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì và ở đâu?

Học viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Phần lớn mọi người thường có suy nghĩ: học Dược sẽ về bán thuốc. Trên thực tế, sau khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn còn có thể làm được rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực và ở nhiều nơi khác nhau. Khi đã là một Dược sĩ bạn sẽ làm được rất nhiều công việc cụ thể như sau:

  • Làm công nhân dược: kiểm nghiệm, điều chế, theo dõi quy trình sản xuất thuốc và đảm bảo thuốc được sản xuất phải đạt đúng quy chuẩn, chất lượng tại các nhà máy, doanh nghiệp.
  • Nghiên cứu về dược phẩm: thực hiện công việc bào chế và nghiên cứu tác dụng của thuốc tại các trung tâm nghiên cứu, kiểm nghiệm.

Ngành Dược có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Ngành Dược có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ

  • Dược sĩ tại bệnh viện, cơ sở y tế của Nhà nước: cung ứng thuốc đảm bảo cả về chất lượng và số lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa thuốc cho bệnh nhân bằng cách đưa ra những cảnh báo tương tác của thuốc, có hướng dẫn dùng thuốc cụ thể.
  • Đào tạo, quản lý với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược.
  • Marketing Dược: là việc tại các doanh nghiệp có vai trò phân phối, quảng bá và giới thiệu sản phẩm thuốc.

Có thể thấy ngành Dược rất giàu tiềm năng phát triển. Do vậy, chỉ với thời gian học từ 18- 20 tháng thì bạn đã có những cơ hội nghề nghiệp lớn trong lĩnh vực này. Công việc ngành Dược cũng không quá vất vả và nặng nhọc nhưng mức thu nhập nó đem tới lại rất cao và luôn ổn định.

Kỹ năng sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần có

Để có được việc làm ngay sau khi ra trường thì các bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng như sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm cần trang bị cho mình những kỹ năng cần phải có. Bởi ngoài yếu tố kiến thức chuyên môn thì hiện nay nhà tuyển dụng cũng đánh giá rất cao kỹ năng mềm đối với các ứng viên. Có kỹ năng mềm sẽ là một lợi thế để các bạn có được công việc tốt và điều kiện phát triển rộng mở trong tương lai. Một số kỹ năng cụ thể như sau:

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: đối tượng làm việc của các dược sĩ là người bệnh. Với mỗi người bệnh sẽ có cách giao tiếp khác nhau.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: công việc dược sĩ không quá nặng nhọc nhưng nó lại rất căng thẳng, áp lực bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người. Do vậy, bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian để cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi mỗi ngày.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: hàng ngày các dược sĩ phải phối hợp làm việc với rất nhiều bộ phận khác nhau. Ví dụ: tại các bệnh viện, dược sĩ không chỉ làm việc với bệnh nhân mà còn có liên quan tới các bác sĩ, điều dưỡng và người quản lý, lãnh đạo. Do vậy, kỹ năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: nhanh và chính xác đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng

Như vậy, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ có được cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Nếu như bạn đáp ứng được những kỹ năng mềm như ở trên thì sau khi ra trường bạn sẽ có việc làm ngay với mức thu nhập cao. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.