Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần phải lưu ý đến vấn đề gì?

316
Rate this post

Em muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tuy nhiên không biết điều kiện học là như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học những gì?

Xét nghiệm là ngành còn nhiều mới mẻ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Do đó, mặc dù có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông, Cao đẳng chính quy hay Văn bằng 2 nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết sẽ học cái gì. Theo thầy, cô giảng viên ngành Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được trang bị đầy đủ kiến (kiến thức đại cương, chuyên ngành) và kỹ năng (tay nghề, kỹ năng mềm) đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận được công việc ngay trong ngành Xét nghiệm. Cụ thể như sau:

  • Về mặt kiến thức:

Bên cạnh khối lượng kiến thức đại cương (Tin học, Lý luận chính trị, ngoại ngữ…) Nhà trường còn trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức cơ sở ngành (bệnh học nội- ngoại khoa, giải phẫu, dịch tễ…) nhằm giúp sinh viên có được nền tảng tốt nhất trước khi học các môn học, tiếp nhận kiến thức chuyên ngành Xét nghiệm. Một số môn học chuyên ngành Xét nghiệm như: xét nghiệm cơ bản, huyết học truyền máu, huyết học đông máu, xét nghiệm tế bào, kiểm tra chất lượng xét nghiệm, thực tập kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh….

  • Về mặt kỹ năng:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Về mặt kỹ năng (tay nghề và kỹ năng mềm) thì sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện qua những buổi học thực hành tại phòng thí nghiệm và kỳ thực tập tại bệnh viện. Đối với kỹ năng tay nghề: sinh viên sẽ được thực hiện và rèn luyện kỹ thuật chuyên sâu quy trình phân tích xét nghiệm vừa cho kết quả chính xác lại vừa đảm bảo an toàn, ngăn chặn sự lây nhiễm của nguồn bệnh cho bản thân và cộng đồng…. Với chương trình học chú trọng thực hành 70%, lý thuyết 30% và mô hình đào tạo Viện- Trường sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn có được buổi học thực hành hữu ích.

Trong khi đó các kỹ năng mềm như giao tiếp khéo léo, linh hoạt; kỹ năng làm việc nhóm hay kỹ năng quản lý thời gian sẽ được đào tạo và rèn luyện qua các buổi học ngoại khóa cũng như hoạt động đoàn thể, câu lạc bổ hay buổi học trên lớp.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ làm công việc gì?

Khi được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, tay nghề và kỹ năng mềm cần thiết sinh viên Văn bàng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sau tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm được những công việc trong ngành Xét nghiệm. Nếu bạn đang thắc mắc về công việc cụ thể của ngành này thì ngay sau đây là giải đáp cụ thể dành cho bạn:

  • Tổ chức đón tiếp và hướng dẫn người bệnh lấy mẫu xét nghiệm đúng quy trình, lấy mẫu bệnh phẩm với những trường hợp bệnh nhân đặc biệt.
  • Chuẩn bị các dụng cụ, trang thiết bị kỹ thuật và hóa chất, thuốc thử.
  • Tiến hành kỹ thuật xét nghiệm, phân tích mẫu bệnh phẩm để có được kết quả kết luận chính xác.
  • Sử dụng thành thạo thiết bị tự động hóa trong xét nghiệm.
  • Hướng dẫn thực tập sinh theo sự chỉ đạo của cấp trên.
  • Tham gia vào công tác quản lý nhân sự, quản lý may móc, trang thiết bị và hóa chất do cấp trên giao phó.
  • Báo cáo những kết quả xét nghiệm bất thường để có hướng xử lý kịp thời.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Đà Nẵng

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm bạn có thể là một kỹ thuật viên xét nghiệm và thực hiện nhiều công việc khác nhau. Nơi làm việc sẽ là phòng, ban xét nghiệm tại bệnh viện, cở sở, trung tâm y tế, doanh nghiệp hay các trường đào tạo có chuyên ngành sức khỏe.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.