Hướng dẫn làm hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội theo mẫu chuẩn của Bộ

108
5 (100%) 1 vote

Để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh hoàn thành hồ sơ theo đúng mẫu của Bộ quy định.

Ngành Xét nghiệm ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Ngành Xét nghiệm ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Có nhiệm vụ chính là kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, hỗ trợ để bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh tình của người bệnh và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Mặc dù giữ vai trò quan trọng nhưng hiện nay do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao mà số lượng Kỹ thuật viên không đủ để đảm bảo và đáp ứng tốt công việc. Nhận thấy sự quan trọng của ngành Xét nghiệm trong những năm gần đây đã có rất nhiều thí sinh chọn học Cao đẳng Xét nghiệm hay chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để tìm hướng đi mới cho công việc của bản thân.

Cao đẳng Xét nghiệm tuyển sinh với điều kiện gì?

Nếu ở hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm yêu cầu thí sinh phải là những người đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trong khối ngành sức khỏe thì đối với bậc Cao đẳng chính quy điều kiện xét tuyển lại có phần đơn giản và dễ dàng hơn. Theo đúng quy định của Bộ LĐTB –XH, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Như vậy, dựa vào quy định trên có thể thấy, thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm mà không cần phải quan tâm đến vấn đề điểm số hay tỷ lệ chọi như nhiều trường khác.

Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, ngoài điều kiện xét tuyển dễ dàng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên. Thí sinh  có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 khi đăng ký xét tuyển vào một trong các ngành của trường nếu như đảm bảo được điều kiện: Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018. Đây là điều kiện học tập tốt mà không phải trường Cao đẳng nào cũng có thể đảm bảo cho thí sinh, đặc biệt trong khi nền giáo dục của nước ta còn nhiều hạn chế như hiện nay.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của Bộ

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của Bộ

Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo quy định của Bộ

Ngoài việc đưa ra quy định về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, Bộ cũng yêu cầu tất cả những thí sinh tham gia tuyển sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng mẫu sau:

  • 01 Bản phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu nhà trường năm 2018
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • Cùng các loại giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 4 ảnh 3*4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi trúng tuyển.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ Cao đẳng xét nghiệm thí sinh cần nhanh chóng thu xếp nộp hồ sơ gửi về phòng tuyển sinh của Nhà trường đảm bảo tiến độ nhập học.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn