Kỳ thi THPT Quốc gia: Thí sinh cả nước nộp hồ sơ thi từ ngày 1/4/2019

47
5 (100%) 1 vote

Theo kế hoạch của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, bắt đầu từ 1 đến 20/4/2019 với mục đích xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

: Thí sinh cả nước nộp hồ sơ thi từ ngày 1/4/2019

Kỳ thi THPT Quốc gia: Thí sinh cả nước nộp hồ sơ thi từ ngày 1/4/2019

Theo đó, các bạn học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cần quan tâm đến thời gian đăng ký hồ sơ thi từ ngày 1/4/2019 tới.

Từ 1 – 20/4/2019: Thí sinh nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố, thời gian thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi so với năm 2018. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/4/2019 đến 20/4/2019, các bạn cần tham gia nộp hồ sơ. Sau ngày 20/4/2019, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký trước đó. Từ ngày 1-20/4/2019, thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

  • Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12 THPT cần quan tâm thông tin: mua hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển tại trường THPT nơi mình đang theo học.
  • Đối với thí sinh tự do: mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện nơi mình sinh sống, làm việc.
  • Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất.

Từ 1 – 20/4/2019: Thí sinh nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019

Từ 1 – 20/4/2019: Thí sinh nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019

Trường THPT sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin của khách hàng. Rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được công nhận ưu tiên (nếu có), xem xét và quyết định điều kiện dự thi của các thí sinh.

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2019

  • Đối với thí sinh đang học lớp 12 hồ sơ gồm có: 2 phiếu đăng ký dự thi (phiếu số 1 và phiếu số 2); bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4; 2 ảnh 4x6cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ); 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh. Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự thi.

Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

  • Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông: 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau, học bạ trung học phổ thông; học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao); 2 ảnh cỡ 4×6cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Giấy khai sinh (bản sao). Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12. Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực; bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung cấp (bản sao). Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ trung học phổ thông có nguyện vọng được dự thi năm 2019 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2019

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2019

  • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ trung học phổ thông hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.
  • Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông thi lại để xét tuyển đại học, cao đẳng, hồ sơ gồm có: 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp (bản sao); 2 ảnh cỡ 4x6cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Bản sao (photocopy) 2 mặt chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trên một mặt của tờ giấy A4. Nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do: nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn