Kỹ thuật Vật lý trị liệu: nghề giúp người học đổi đời nhanh chóng

86
5 (100%) 1 vote

Là một ngành trong điểm trong xã hội, luôn khát nhân lực ở nhiều vị trí, ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu luôn giúp người học tạo được chỗ đứng trong tương lai.

Kỹ thuật viện vật lý trị liệu ngành học mang đến nhiều cơ hội cho tương lai

Kỹ thuật viện vật lý trị liệu ngành học mang đến nhiều cơ hội cho tương lai

Điểm mặt những công việc chính của ngành Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành chăm sóc, điều trị và hồi phục chức năng tối đa trong những trường hợp tổn thương, bệnh tật, suy giảm về vận động và các chức năng trong quá trình phát triển của con người. Trong sự phát triển của nền y tế hiện nay thì dù nhiều ngành nghề có thể mất đi, nhưng riêng ngành Vật lý trị liệu vẫn là ngành được xã hội tôn vinh và tiếp tục phát triển. Đối với những người tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu liệu các bạn có thể đảm nhiệm được những vị trí công việc quan trọng như:

  • Xem xét bệnh án của bệnh nhân, quan sát các hoạt động của người bệnh để chẩn đoán khả năng hồi phục.
  • Lên kế hoạch, đưa ra kết quả mong đợi và thực hiện hóa kế hoạch để đạt được mục đích đó.
  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng các bài tập, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và ngăn ngừa cơn đau cho người bệnh.
  • Ứng dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
  • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.

Vì có công việc đa dạng và tiềm năng nên hiện nay học Cao đẳng Vật lý trị liệu cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bên cạnh những ngành học như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh….

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đổi đời nhanh chóng nhờ ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu

Thực tế cho thấy ngành Vật lý trị liệu được xem là ngành có nhiều sinh viên lựa chọn và theo học. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định khi đây là một ngành không thể thiếu trong các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám cũng như có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hàng năm. Dự đoán của các chuyên gia về nghề nghiệp cho biết đến năm 2020, mức độ tăng trưởng của Vật lý trị liệu sẽ lên đến 22%. Hiện nay, nhân sự làm việc trong lĩnh vực Vật lý trị liệu còn thiếu khá nhiều, đặc biệt ở những người có năng lực chuyên môn cao. Theo ước tính những người kỹ thuật viên tốt nghiệp trình độ Cao đẳng thường được nhận mức lương từ 7000.000 – 8.000.000 triệu/ tháng, mức lương này có thể tăng coa theo trình độ bằng cấp, tay nghề của mỗi người.

Dễ nhận thấy so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội thì ngành Vật lý trị liệu đem đến cho người học mức lương khá hậu hĩnh, đủ để đảm bảo cuộc sống. Vì thế mong muốn tìm được một công việc ổn định, cùng mức thu nhập tương xứng các bạn trẻ có thể đăng ký theo học ngành Vật lý trị liệu ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn