Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng thất nghiệp hiện nay?

915
Rate this post

Tình trạng thất nghiệp hiện nay ở giới trẻ ngày càng gia tăng, vậy làm cách nào để giảm thiểu tình trạng này và giảm bớt gánh nặng cho xã hội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mang lại nhiều cơ hội việc làm

Theo thống kê, năm 2016 có đến 220.000 sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường hoặc làm trái ngành. Khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học liên thông ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng để tăng thêm nhiều cơ hội việc làm trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Để chuẩn hoá bộ máy Y tế, trong thời gian sắp tới Bộ Y tế quy định toàn bộ hệ thống Bệnh viện, đơn vị khám chữa bệnh không chấp nhận cán bộ có trình độ Trung cấp. Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chính là hướng đi đúng đắn nhất để nâng cao trình độ.

Hiện nay Việt Nam đang ở mức có tỷ lệ dân số già hoá nhanh, vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Điều dưỡng vẫn ở mức hạn chế so với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ hiện tại của người dân. Hơn nữa nguồn nhân lực tốt nghiệp Đại học phần lớn đều làm việc tại vị trí quản lý, giám sát nên nhân lực trình độ Cao đẳng còn đang thiếu hụt. Nhà nước cũng nên đưa ra những chính sách để thu hút nguồn nhân lực hơn nữa bao gồm mức lương và chế độ đối với Điều dưỡng viên.

Sự thiếu hụt Điều dưỡng viên là khó khăn trong hệ thống Y tế tuy nhiên đồng thời cũng là cơ hội dành cho những ai yêu thích lĩnh vực này. Chính vì vậy hãy nắm bắt cơ hội bằng cách học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Ngành Điều dưỡng hiện nay đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Điều dưỡng hiện nay đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Nhận thấy nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay đồng thời cũng phát huy tốt vai trò của một đơn vị cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 ngoài giờ hành chính.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh chỉ cần tốt nghiệp hệ Trung cấp. Trong trường hợp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trái ngành mà muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng, thời gian đào tạo chứng chỉ là 03 tháng. Đây là cơ hội giúp các bạn trẻ được học tập thay vì việc liên thông bó hẹp đúng ngành như trước đây.

Thời gian đào tạo tại liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm, sau khi tốt nghiệp thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Ngoài chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện tại nhà trường còn có những chương trình đào tạo khác như  Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược…

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh chuẩn bị Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 hệ liên thông bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ đăng ký nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.