LƯU Ý MỐC THỜI GIAN SAU KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018

194
5 (100%) 1 vote

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018 thí sinh cần nắm rõ những mốc thời gian quan trọng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông báo chính thức.

Thí sinh lưu ý những mốc thời gian mà Bộ GD&ĐT mới đưa ra

Thí sinh lưu ý những mốc thời gian mà Bộ GD&ĐT mới đưa ra 

Những mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 Để thí sinh có thể tính toán điểm của mình cũng như lên kế hoạch cho phương án tiếp theo, chiều tối ngày 27/6 Bộ GD –ĐT đã chính thức công bố kết quả các đề thi THPT quốc gia năm 2018 trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng. Thông tin về kết quả thi nhanh chóng đã được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đăng tải để thí sinh dễ dàng đối chiếu. Ngoài công bố đáp án đề thi THPT quốc gia năm 2018 Bộ cũng nhấn mạnh thí sinh cần lưu ý tới những mốc thời gian quan trọng để tra cứu điểm thi, phúc khảo bài thi (nếu muốn thắc mắc) và nộp hồ sơ xét tuyển ở những nguyện vọng tiếp theo.

Theo đó những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cụ thể như sau:

  • Từ 8-17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.
  • Ngày 14/7: Thời hạn các Sở GD&ĐT công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
  • Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.
  • Ngày 17/7: Thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
  • Ngày 24/7: Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).
  • Ngày 26/7: Các Sở GD&ĐT hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
  • Từ 28-30/7: Các trường ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I.
  • Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào Đại học.
  • Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.
  • Từ 13/8: Các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Thông tin xét nguyện vọng Cao đẳng Y dược trong năm 2018Thông tin xét nguyện vọng Cao đẳng Y dược trong năm 2018

Thí sinh cần ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng mà Bộ đã đưa ra hoặc có thể truy cập thông tin tuyển sinh trực tiếp tại ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng –Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục – Đào tạo, năm 2018, cả nước có 688.610 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trong tổng số 925.961 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018. Tổng chỉ tiêu các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tăng không đáng kể, ở mức 1,2% Cụ thể, tổng chỉ tiêu năm 2018 là 455.174 so với chỉ tiêu của năm 2017 là 449.559. Về xu hướng xét tuyển theo ngành nghề, tổng hợp số liệu từ các Sở GD-ĐT cho thấy, tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển là hơn 2,75 triệu nguyện vọng, vào 7 khối ngành. Như vậy, tính theo tỷ lệ, mỗi chỉ tiêu sẽ có 6,04 nguyện vọng xét tuyển.

Mọi thông tin liên quan đến kết quả và cách tra cứu điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng uy tín – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur