Một người đàn ông bị bác sĩ cắt bao quy đầu khi đến khám nội soi

12
5 (100%) 1 vote

Liên quan đến trường hợp một bệnh nhân nam đến khám nội soi sau đó bị bác sĩ cắt bao quy đầu, ban quản lý đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về sự việc trên.

Một người đàn ông bị bác sĩ cắt bao quy đầu khi đến khám nội soi

Một người đàn ông bị bác sĩ cắt bao quy đầu khi đến khám nội soi

Theo đó, Ban quản lý bệnh viện từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ nhầm lẫn này, cũng như tại sao bệnh nhân không phản đối. Sự việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Nam bệnh nhân bị cắt bao quy đầu khi đến khám nội soi tại bệnh viện

Trang tin tức ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liên tiếp cập nhật về sự việc y tế trong những ngày qua. Cụ thể, vào năm 2018 đã có một sự việc hi hữu xảy ra tại Leicester (Anh). Nguyên nhân vì nhầm lẫn bệnh án, các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bao quy đầu cho một người muốn tiến hành nội soi để kiểm tra bên trong bàng quang. Điều đó có nghĩ là các bác sĩ tại bệnh viện ở đây đã nhầm người đàn ông này với một bệnh nhân khác. Đây là thông tin được cập từ The Independen.

Bây giờ vụ việc này được đưa vào danh mục các sự kiện “không bao giờ nên xảy ra”, tức là những lỗi y tế có thể phòng ngừa và tránh không lặp lại.

Quản lý bệnh viện từ chối cung cấp về sự việc trên

Ban quản lý bệnh viện từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ nhầm lẫn này, cũng như tại sao bệnh nhân không phản đối.

Thông tin về vụ việc đã được giấu, không báo cáo cho Cơ quan Y tế Quốc gia. Lỗi gây ra được biết đến từ bản báo cáo của Ủy ban về các tổ chức y tế Leicester. Tài liệu cũng mô tả những sai lầm của các bác sĩ địa phương trong năm 2018. Năm trước đó cũng có một sự việc một miếng bông đã bị bỏ quên trong khoang mũi của bệnh nhi, một bệnh nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật được dành cho bệnh nhân khác có họ tương tự, và người thứ ba đã bị thay nhầm xương hông nhân tạo vào bên khác.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn