Muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội thí sinh cần có điều kiện gì?

119
5 (100%) 1 vote

Để đảm bảo đúng yêu cầu về trình độ, kiến thức trong nghề, học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp Trung cấp.

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 được quy định như thế nào?

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 được quy định như thế nào?

Hiện nay việc thường xuyên học tập và cập nhật chuyên môn, nâng cao năng lực là điều luôn cần thiết với mọi ngành nghề của cá nhân và điều đó càng quan trọng hơn đối với ngành sức khỏe như ngành Xét nghiệm. Vì thế mà việc học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm là hết sức cần thiết để gắn bó lâu dài cũng như có sự phát triển trong công việc. Hơn nữa, theo quy định chuẩn hóa cán bộ ngành y tế của Bộ Y tế thì việc học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là điều rất cần thiết nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn và mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội được quy định như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là một trong những hướng đi thông minh để bạn có thể tự tin khẳng định khả năng không kém cạnh gì với so với những sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng khác trên cả nước. Thực hiện quy chế tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh có tốt nghiệp ở hệ đào tạo Trung cấp Y dược. Ngoài điều kiện chính trên thí sinh cần có sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch. Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong trường hợp thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành phải đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Khi đáp ứng được điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh sẽ tiếp tục trải qua một kỳ thi tuyển đầu vào với các môn: chuyên ngành, cơ sở ngành, cơ bản. Khi đã đỗ được điểm chuẩn đầu vào trường thí sinh sẽ được hưởng quyền lợi như một sinh viên chính quy. Mỗi thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau.

  • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp Xét nghiệm.
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe khác trong hệ thống ngành Y trên hệ thống giáo dục quốc dân ( học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề)

Trong thời gian theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, giáo dục chuẩn Bộ Y tế nâng cao kỹ năng thực hành bệnh viện với lý thuyết thực tiễn, các thầy cô trong Nhà trường là những người có chuyên môn có nhiều năm công tác, giảng dạy và nghiên cứu trong ngành Xét nghiệm.

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh cần làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh cần làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất

Hồ sơ đăng ký học Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm gồm những gì?

Học viên đáp ứng được điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018, nếu muốn đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị xong thí sinh cần nhanh tay gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895 để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn