Năm 2019: Trường quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

48
5 (100%) 1 vote

Trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2019, các trường quân đội quy định rõ sẽ không tuyển thí sinh có hình xăm, chữ xăm. Đây là thay đổi mới sẽ được áp dụng vào năm nay.

Năm 2019: Trường quân đội

Năm 2019: Trường quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

Theo đó, các bạn thí sinh đang có ý định xét tuyển vào trường cần đặc biệt chú ý đến thông tin này.

Các trường quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

Thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 quy định một số điểm mới, điều chỉnh trong tuyển sinh năm 2019 của các trường quân đội. Theo thông tin từ Đại tá Vũ Xuân Tiến, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức có sự thay đổi.

Theo đó, năm 2018, trong đề án tuyển sinh của trường quân đội, mục “tiêu chuẩn đạo đức, chính trị” quy định rằng: “Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm”. Đến kỳ tuyển sinh năm 2019, tiêu chuẩn này được điều chỉnh thành: “Trên cơ thể không có hình xăm, chữ xăm”. Điều đó có nghãi là những thí sinh có hình xăm, chữ xăm trên cơ thể sẽ không có cơ hội được tuyển vào các trường trong hệ thống quân đội. Kể cả hình xăm đó có phản cảm hay không.

Các trường quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

Các trường quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

Những thay đổi trong tuyển sinh các trường quân đội năm 2019

Cũng theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, năm 2019, các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án như năm 2018; sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH,CĐ. Bộ Quốc phòng quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Bên cạnh đó, năm 2019 ngoài 3 học viện (Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự) đã được tuyển thí sinh nữ; năm 2019, Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ, chỉ tiêu đào tạo không quá 10% chỉ tiêu ngành Tài chính – tuyển 06 thí sinh. Đại tá Tiến cho hay, do chỉ tiêu tuyển nữ vào các trường Quân đội rất ít nên điểm chuẩn thường khá cao, các em nữ nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn đăng ký xét tuyển. Các bạn thí sinh cần chú ý cập nhật thông tin trên đây để đăng ký xét tuyển cho phù hợp.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn