Nam bệnh nhân 57 tuổi nhồi máu cơ tim vì tập thể dục lúc 5 giờ sáng

44
5 (100%) 1 vote

Sáng nay, 1/1/2019, Bệnh viện Quân đội 108 thông tin về việc một người đàn ông 57 tuổi ở Hà Nội bị nhồi máu cơ tim sau khi đi tập thể dục lúc 5 giờ sáng khi trời lạnh.

Nam bệnh nhân 57 tuổi nhồi máu cơ tim vì tập thể dục lúc 5 giờ sáng

Nam bệnh nhân 57 tuổi nhồi máu cơ tim vì tập thể dục lúc 5 giờ sáng

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu cơ tim khi ra ngoài trời lạnh. Rất may, người đàn ông này đã đi tập thể dục từ lúc 5 giờ sáng.

Tập thể dục lúc 5 giờ sáng: Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu cơ tim

Trang tin y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa tin về việc nhiều bệnh nhân bị đột quỵ, nhôi máu cơ tim phải nhập viện vì tập thể dục ngoài trời lạnh quá lâu. Theo đó, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 1/1/2019, bệnh viện vừa tiếp nhận một ca cấp cứu một nam bệnh nhân (57 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị nhồi máu cơ tim cấp sau khi tập thể dục ngoài trời lạnh…lúc 5 giờ sáng.

Theo thông tin đăng tải trên trang Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng từ các bác sĩ của bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau khi tìm hiểu tình trạng của bệnh nhân trước khi vào viện được biết, bệnh nhân dậy đi bộ tập thể dục lúc 5 giờ sáng thứ bảy (29/12), đúng lúc thời điểm này nhiệt độ ngoài trời rất lạnh, đo chỉ khoảng 10-11 độ. Tiếp theo, bệnh nhân đang tập thể dục thì bỗng nhiên thấy người khó chịu, mệt và đau ngực trái âm ỉ nên ông về sớm hơn thường lệ và nằm nghỉ. Theo đó, bệnh nhân xuất hiện nhiều cơn đau ngực và khó chịu mệt mỏi, dấu hiệu tăng giảm bất thường nên phải gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện 108 ngay lập tức. Tại đây, bệnh nhân 57 tuổi ở Hà Nội được chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp. Bác sĩ đã nhanh chóng được tiến hành cấp cứu nong, đặt stent động mạch vành.

Hiện tại, bệnh nhân may mắn lâm vào tình trạng chưa quá nặng nên sau khi được điều trị đã qua cơn nguy kịch nguy hiểm đến tính mạng.

Tập thể dục lúc 5 giờ sáng: Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu cơ tim

Tập thể dục lúc 5 giờ sáng: Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì bị nhồi máu cơ tim

Cảnh báo: Sự nguy hiểm của bệnh nhân khi tập thể dục ngoài trời lạnh

Theo đó, bác sĩ chuyên khoa tim mạch cảnh báo vào thời tiết giao mùa là hiểm họa cho người mắc bệnh tim mạch bởi những biến chứng nguy hiểm dễ dàng xảy ra như huyết áp tăng, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…nguy hiểm đến tính mạng. Sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được cảnh báo về điều này.

Đặc biệt, đối tượng dễ gặp bệnh vào mùa Đông chính là những người đứng tuổi có bệnh mạn tính, sự thay đổi thời tiết sẽ làm bệnh nặng lên, nếu không được đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời thì có thể tử vong hoặc để lại tai biến nặng nề thậm chí liệt suốt đời. Để hạn chế các bệnh nguy hiểm, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, trong những ngày giá lạnh như mùa Đông, người dân, nhất là người cao tuổi nên hạn chế tối đa việc tập thể dục ngoài trời vào sáng sớm… Những người có bệnh mạn tính cũng nên cần uống thuốc đầy đủ, kiểm soát huyết áp, tránh những gắng sức, làm việc không cần thiết. Đồng thời, người cao tuổi nên ăn uống đầy đủ chất để đảm bảo năng lượng, đủ ấm để tránh bệnh tim mạch.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn