Nam thiếu niên 13 tuổi bị cắt cụt tay vì vừa dùng vừa sạc điện thoại

42
5 (100%) 1 vote

Một nam thiếu niên 13 tuổi vừa phải cắt cụt 1/3 cẳng tay do đã bị chấn thương xuyên cả hai nhãn cầu, dập nát tay. Nguyên nhân được xác định là do vừa xạc, vừa sử dụng Iphone…

Nam thiếu niên 13 tuổi bị cắt cụt tay vì vừa dùng vừa sạc điện thoại

Nam thiếu niên 13 tuổi bị cắt cụt tay vì vừa dùng vừa sạc điện thoại di động

Trước đó, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân phải nhập viện hoặc bị dập nát một phần cơ thể do vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng. Đây là trường hợp xảy ra ở Nghệ An đối với một nam bệnh nhân 13 tuổi.

Vừa sạc vừa sử dụng iphone: Nam thiếu niên nhập viện

Ngày 22/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận và điều trị cho một Bệnh nhân nam, 13 tuổi, ở Nghệ An. Khi nhập viện, bệnh nhân đã bị chấn thương nặng do dùng iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ. Các bác sĩ xác định tình trạng ban đầu khi tiếp nhận bệnh nhân cho thấy bàn tay bị dập nát, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn.

Chính vì thế, trên trang tin tức y dược đưa tin các bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay. Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng phải phối hợp với bác sĩ đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.

Vừa sạc vừa sử dụng iphone: Nam thiếu niên nhập viện

Vừa sạc vừa sử dụng iphone: Nam thiếu niên nhập viện

Nam bệnh nhân bị cắt cục 1/3 cẳng tay phải

Hiện tại, tình trạng vết mổ tay ổn, ngày 25/2 bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị. Trước đó, bệnh nhân đã bị cắt cụt tay phải.

Các bác sĩ bệnh viện Việt Đức khuyến cáo, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do vậy, người dân muốn bảo vệ bản thân, tốt nhất không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại và nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn