Nâng cao kỹ năng thực hành chuyên môn cho sinh viên Y Dược

345
Rate this post

Nâng cao kỹ năng chuyên môn cho sinh viên Y Dược là một trong những mục tiêu đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Y Dược phải gắn với thực hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo

Đào tạo Y Dược phải gắn với thực hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo

Đào tạo lĩnh vực Y Dược phải gắn liền với thực hành

Ngành Y Dược là một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Chính vì vậy khi theo học ngành Y Dược chính bản thân các bạn sinh viên cần phải chú trọng đến vấn đề này, đây gọi là đạo đức nghề nghiệp. Tuy nhiên hiện nay hệ thống giáo dục tại Việt Nam ở các ngành nghề nói chung và Y Dược nói riêng vẫn chưa được đầu tư về thực hành, nặng về lý thuyết. Các buổi học trên lớp thường chiếm nhiều thời gian hơn các buổi thực hành.

So với thế giới, mặc dù các trường đào tạo Y Dược tại Việt Nam cũng đã đầu tư nhiều về hệ thống cơ sở vật chất, tuy nhiên vẫn bị đánh giá là thiên về lý thuyết nhiều, không gắn với thực hành đồng thời thiếu những kỹ năng thực tế…Đây là một khó khăn lớn đối với ngành Y bởi số lượng sinh viên ra trường không làm được việc ảnh hưởng nhiều đến hệ thống Y tế tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia trong ngành Y Dược thì việc đào tạo nhân lực trong ngành Y tế nếu không gắn liền với thực hành thì rất khó để làm tốt trong nghề, khiến sinh viên thua kém và khó xin việc sau khi ra trường, khó có thể hoàn thành tốt công việc tại các cơ quan, cơ sở Y tế. Hiện nay các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược phần lớn đều không chú trọng đến kỹ năng thực hành cho sinh viên trong quá trình đào tạo, gây nên tình trạng sinh viên sau khi ra trường khó xin việc hoặc cũng bị tự đào thải mình trong quá trình làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu về thực hành

Để phát triển và đáp ứng chất lượng về nhu cầu nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạp trung chú trọng vào công tác đào tạo cũng như nâng cao chất lượng về cơ sở vật chất, phòng thực hành nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình theo học.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường phần lớn đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Y Dược, giữ nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện sẽ củng cố kiến thức cũng như truyền đạt những vấn đề thực tế đến sinh viên, giúp sinh viên có thể theo học một cách tốt nhất. Nâng cao chất lượng đào tạo chính là phương châm chính trong sự phát triển của nhà trường bởi đây chính là quyết định đến đội ngũ cán bộ Y tế trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược theo mô hình thực hành chuyên sâu. Đây là mô hình đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao bởi nó mang yếu tố thực tiễn, gắn liền với thực tế giúp sinh viên giỏi chuyên môn, hạn chế tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo phương án của Bộ Lao động TB&XH với các chuyên ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, hệ liên thông và Văn bằng 2.

Thí sinh liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.