Ngành Điều Dưỡng mang tới cơ hội định cư và làm việc tại nước ngoài

141
5 (100%) 1 vote

Ở Việt Nam Điều dưỡng chưa được định nghĩa đúng đắn nên không có quá nhiều người hiểu rõ về nghề. Còn ở nước ngoài, Điều dưỡng là nghề được ưa chuộng và có mức thu nhập rất cao.

Điều dưỡng viên ngành có cơ hội phát triển công việc tại thị trường nước ngoài

Nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng cao từ các nước láng giềng

Mới đây, theo chia sẻ của Thứ trưởng LĐTB$XH Doãn Mậu Diệp cho biết: “nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng, y tá sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan cao gấp ba lần so với số ứng viên được đào tạo hàng năm. Điều này chứng tỏ các Điều dưỡng viên tại nước ta đã xây dựng được hình ảnh một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, thân thiện và rất được lòng người dân tại các nước này. Do đó những năm gần đây và cả trong tương lai, nhân viên Điều dưỡng luôn đắt giá và có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường làm việc trong và ngoài nước so với nhiều ngành nghề khác.

Đó chính là lý do vì sao các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Y Dược trong những năm gần đây lại luôn có lượng thí sinh ứng tuyển lớn đến thế. Vì không những không lo thất nghiệp mà Điều dưỡng viên còn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như có mức thu nhập cao, nếu làm việc tại nước ngoài. Theo thông tin từ những nhà tuyển dụng cho biết, mức lương trung bình của một Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài sẽ được hưởng 1500 USD/ 1 tháng, đó còn chưa kể tiền trợ cấp và làm thêm giờ, đây quả là mức thu nhập đáng mơ ước của người lao động tại nước nhà.

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp sinh viên cần được đào tạo trong môi trường bài bản

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp sinh viên cần được đào tạo trong môi trường bài bản

Làm thế nào để trở thành Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp?

Với những ai có đam mê với nghề thì việc trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là niềm mơ ước của bất kỳ ai. Nhiều người thường cho rằng, để trở thành một người chuyên nghiệp trong công việc Điều Dưỡng cần phải được đào tạo chuyên sâu tại những ngôi trường Đại học danh tiếng. Quan niệm đó  không sai nhưng không đúng hoàn toàn, hiện nay, rất nhiều trường Cao đẳng, Trung cấp đều có sự đào tạo bài bản chuyên sâu vào từng ngành nghề, giúp sinh viên nắm bắt được kiến thức thực tiễn, điển hình như Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một ngôi trường có bề dầy về kinh nghiệm đào tạo những lớp Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, mỗi năm cung cấp cho nền Y tế nước nhà cũng như nước bạn hàng trăm cán bộ Y tế.

Ngoài đào tạo sâu về Điều Dưỡng, trường còn đào tạo thêm những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/ Hộ sinh để giúp sinh viên có nhiều kiến thức và cái nhìn sâu rộng hơn về ngành Y. Trong quá trình theo học sinh viên sẽ được tiếp xúc thực tế với nhiều  môn học có liên quan để qua đó bổ trợ, giúp sinh viên hiểu sâu về ngành nghề sau này mình làm.

Đặc biệt, trường còn tạo điều kiện một cách tối đa cho những sinh viên có nguyện vọng muốn chuyển đổi ngành nghề, sau khi đã tốt nghiệp xong một trường Cao đẳng hoặc Đại học hoàn toàn có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Sau khi kết thúc khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng và làm việc, công tác tại các đơn vị y tế, khám chữa bệnh trong và ngoài nước.

Nhằm mục đích giảm áp giảm lực học tập và thi cử cho thí sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không tiền án tiền sự đều có thể theo học Cao đẳng Điều Dưỡng.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn