Ngành Dược và những chính sách mới quy định về liên thông Cao đẳng Dược

1180
Rate this post

Hiện nay ngành Dược đang phát triển đòi hỏi trình độ nguồn nhân lực cũng cần phải được nâng cao, quy định về học liên thông Cao đẳng Dược cũng được thay đổi.

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược

Chính sách của Nhà nước về dược được quy định tại Điều 7 Luật dược như sau:

  1. Bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời thuốc có chất lượng, giá hợp lý cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của Nhân dân, phù hợp với cơ cấu bệnh tật và yêu cầu quốc phòng, an ninh, phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa và thuốc hiếm.
  2. Bảo đảm sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; ưu tiên phát triển hoạt động dược lâm sàng và cảnh giác dược.
  3. Ưu đãi đầu tư sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc thiết yếu, thuốc phòng, chống bệnh xã hội, vắc xin, sinh phẩm, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, thuốc hiếm; ưu đãi nghiên cứu khoa học về công nghệ bào chế, công nghệ sinh học để sản xuất các loại thuốc mới.
  4. Đối với thuốc mua từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, quỹ bảo hiểm y tế, nguồn thu từ dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và các nguồn thu hợp pháp khác của cơ sở y tế công lập thực hiện như sau:
  5. a) Không chào thầu thuốc nhập khẩu thuộc danh Mục do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành trên cơ sở nhóm tiêu chí kỹ thuật khi thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu về Điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp. Ưu tiên mua thuốc generic, sinh phẩm tương tự đầu tiên sản xuất trong nước được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam; thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền được sản xuất từ nguồn dược liệu trong nước; thuốc có sử dụng dược chất, tá dược, vỏ nang hoặc bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc được sản xuất bởi cơ sở trong nước đáp ứng Thực hành tốt sản xuất; dược liệu tươi; thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền được sản xuất trên cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia, cấp bộ hoặc cấp tỉnh;
  6. b) Không chào thầu dược liệu nhập khẩu thuộc danh Mục do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành khi dược liệu được nuôi trồng, thu hái trong nước đáp ứng yêu cầu về Điều trị và khả năng cung cấp, giá hợp lý.

Quy định mới trong việc liên thông Cao đẳng Dược

Theo quy định, bắt đầu từ năm 2017 toàn bộ hệ thống các trường Trung cấp và Cao đẳng sẽ thuộc sự quản lý của Bộ Lao động TB&XH, những quy định về tuyển sinh và các chương trình đào tạo sẽ được Bộ Lao động TB&XH trực tiếp triển khai kế hoạch hoạt động.

Quy định mới trong hình thức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược

Quy định mới trong hình thức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược

Chương trình học liên thông Cao đẳng Dược cũng có sự thay đổi. Nếu như trước đây sinh viên muốn học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng bắt buộc phải cùng ngành học mới được học liên thông. Tuy nhiên theo quy định mới thì hiện nay thí sinh không cần phải bắt buộc cùng ngành nữa vẫn có thể học liên thông lên Cao đẳng Dược với điều kiện chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi tương đương với ngành học liên thông, thời gian học chứng chỉ chuyển đổi là 03 tháng. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội học tập và nhanh chóng sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược.

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là 1,3 năm, được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được phép liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp và chuyên môn của bản thân.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hệ liên thông năm 2017 chỉ áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, không đang trong thời gian thi hành án, không vi phạm pháp luật và có đủ sức khoẻ để học tập.

Mô hình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trườn. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận thức được rằng luôn phải tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo và lấy chất lượng sinh viên đặt nên hàng đầu nên đã không ngần ngại đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình thực hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu theo hướng thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu theo hướng thực hành

Chương trình đào tạo liên tục được cập nhật, đội ngũ giảng viên đều là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược sẽ là những người trực tiếp giảng dạy các bạn, củng cố kiến thức, giúp sinh viên theo kịp tiến bộ khoa học kỹ thuật trong hệ thống ngành Y. Đặc biệt bên cạnh đó ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhà trường còn xây dựng nhiều cấp bậc đào tạo khác nhau như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp hộ sinh,…mang tính liên tục và tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên những bậc cao hơn.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.