Ngành Xét nghiệm có gây nguy hiểm và độc hại cho người làm không?

57
5 (100%) 1 vote

Nhiều người cho rằng, trong tất cả các ngành của nghề Y thì ngành Xét nghiệm là độc hại và nguy hiểm nhất. Liệu quan điểm đó có hoàn toàn đúng với thực tế?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có nguy hiểm không?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có nguy hiểm không?

Ngành kỹ thuật xét nghiêm Y học là gì?

Trước tiên để nhận định ngành có thực sự nguy hiểm hay không bạn cần hiểu rõ ngành xét nghiệm trong y học là gì? Có thể thấy, khoa học công nghệ ngày phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh. Chính vì thế ngành xét nghiêm ra đời để phục vụ mục đích này. Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Xét nghiệm y học chính là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm một cách chính xác và an toàn tuyệt đối.

Nếu chọn được những trường đào tạo bài bản có cơ hội tiếp xúc với thực tế nhiều như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức chuyên sâu về ngành rất lớn. Theo thống kê sơ bộ nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa trực thuộc bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây đã mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học Cao đẳng Xét nghiệm.

Học chuyên ngành Xét nghiệm mang đến cho người học nhiều cơ hội việc làm

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm có nguy hiểm tới sức khỏe con người hay không?

Nhiều người vẫn cho rằng học ngành ngành xét nghiệm sẽ rất độc hại vì thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, không chỉ độc hại với người làm mà còn ảnh hưởng đến cả nòi giống sau này. Tuy nhiên, theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì tất cả các loại hóa chất dùng trong Y tế đề không độc hại bởi trước khi đưa vào sử dụng phải được các cơ quan tổ chức kiểm duyệt  và thông qua kiểm định của bộ Y tế. Vì vậy sẽ không có tình trạng hóa chất gây độc cho người kỹ thuật viên, hơn nữa, con người chỉ điều khiển còn mọi công đoạn, khó khăn hay nguy hiểm đều được máy móc thực hiện, nên ngành xét nghiệm cũng đảm bảo và an toàn như những ngành nghề khác.

Vì thế những bạn trẻ yêu thích chuyên ngành Xét nghiệm ở bậc Cao đẳng hay Trung cấp Xét nghiệm có thể hoàn toàn yên tâm để theo học cũng như theo đuổi công việc mình yêu thích.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh chuyên ngành xét nghiệm ở các bậc đào tạo Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 với điều kiện vô cùng đơn giản. Vì thế khi có nhu cầu học tập tại Nhà trường các em cần tiến hành làm hồ sơ xét tuyển trong thời gian ngắn nhất.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn