Ngành Xét nghiệm trong tương lai sẽ phát triển như thế nào?

1233
Rate this post

Ngành xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đây được coi là minh chứng khoa học giúp cho sự phát triển của nền Y học thế giới.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Những điều cần biết về ngành xét nghiệm Y học

Người làm trong ngành Xét nghiệm Y học hay còn gọi là những kỹ thuật viên Xét nghiệm, sử dụng những công cụ hiện đại như trang thiết bị, máy móc để phân tích những mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, dịch, máu…của bệnh nhân để phát hiện ra những căn bệnh, cung cấp cho bác sĩ những thông tin liên quan đến dịch mẫu bệnh phẩm. Từ những kết quả đó sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán được chính xác giai đoạn phát triển bệnh tật, từ đó có hường điều trị phù hợp.

Để làm việc được tốt vai trò kỹ thuật viên Xét nghiệm trong lĩnh vực này đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có những kiến thức sâu rộng, khả năng  giám sát về việc kiểm tra, giám sát quy chế vô khuẩn trong việc sử dụng hoá chất, dụng cụ an toàn trong phòng thí nghiệm…để thông báo cho bác sĩ những kết luận chính xác nhất.

Những kỹ thuật viên xét nghiệm được đào tạo bởi từng cấp độ khác nhau, làm việc tại những phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm tại Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các phòng khám nói chung.

Sự phát triển của ngành Xét nghiệm trong tương lai

Y học hiện đại ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc ngành kỹ thuật xét nghiệm ngày càng đóng vai trò quan trọng. Có đến 70% kết quả chuẩn đoán phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của những mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm thường rất chính xác, đây cũng là cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác và đưa ra những phác đồ điều trị hợp lý.

Ngành Xét nghiệm được coi là nền tảng cho sự phát triển y học hiện đại

Ngành Xét nghiệm được coi là nền tảng cho sự phát triển y học hiện đại

Hiện nay ngành Xét nghiệm được cho rằng khô khan nên ít thí sinh ít đăng ký học. Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp lại khuyên các thí sinh khi lựa chọn học Y Dược thì nên lựa chọn học ngành này bởi đây là ngành thiếu hụt nhân lực nên là cơ hội giúp thí sinh dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh, tình trạng bệnh nhân quá tải vẫn đang là bài toán khó đối với Bộ Y tế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những kỹ thuật viên xét nghiệm phải liên tục làm việc, không để dồn mẫu xét nghiệm. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành Xét nghiệm ngày càng cao.

Bên cạnh đó ngành Xét nghiệm cũng là ngành có ít sự cạnh tranh vì đây là ngành khá đặc thù, cần được đào tạo tại những cơ sở chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Y Dược…Hơn nữa lượng thí sinh đăng ký học luôn ở mức ổn định nên những thí sinh ra trường cũng không phải chịu áp lực cạnh tranh nghề nghiệp như những công việc khác.

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm uy tín chất lượng

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tập trung vào công tác tuyển sinh đào tạo chất lượng một cách tốt nhất. Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, được Bộ Y tế thẩm định giúp sinh viên học tập tại đây có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn cũng như  những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo được bộ Y tế đánh giá cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo được bộ Y tế đánh giá cao

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại đây sẽ được học tập theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên, thực hành ngay tại Bệnh viện để nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó sinh viên sẽ được tiếp cận trực tiếp với những thiết bị máy móc, nâng cao tay nghề.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo liên hệ trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: Cao đẳng Dược