Ngành Xét nhiệm và những điều bạn chưa biết

717
Rate this post

Ngành xét nghiệm hiện nay đóng vai trò quan trọng trong nền Y học hiện đại, những người làm trong ngành xét nghiệm được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế

Vai trò của ngành xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Một kỹ thuật viên xét nghiệm làm trong bệnh viện thường đảm nhận rất nhiều những công việc như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm hóa sinh, xét nghiệm phân tử…Theo đánh giá của các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện nay phần lớn bệnh nhân đến khám bệnh đều được chỉ định thực hiện những xét nghiệm để việc chuẩn đoán và điều trị bệnh được chính xác hơn.

Những kết quả xét nghiệm giúp bác sĩ dễ dàng chuẩn đoán bệnh qua những triệu chứng lâm sàng, đánh giá tình trạng bệnh nhân, phát hiện những dấu hiệu bệnh tật sớm và phòng ngừa kịp thời bởi nhiều loại bệnh có những triệu chứng lâm sàng giống nhau ví dụ thai phụ chửa ngoài dạ con thường có triệu chứng vàng da giống với bệnh gan mật.

Kết quả xét nghiệm không những giúp bác sĩ tiên lượng chuẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn mà còn có tác dụng trong việc đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp với từng thể trạng, mức độ của bệnh nhân để mang lại kết quả điều trị một cách tốt nhất. Đây chính là thước đo để xác định phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Học ngành Xét nghiệm là xu thế Y học hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày một tăng cao. Việc chăm sóc sức khỏe không chỉ dừng lại ở việc điều trị bệnh mà còn tập trung vào vấn đề phòng bệnh. Chính vì vậy các cơ sở khám chữa bệnh không thể thiếu được lĩnh vực xét nghiệm, đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành xét nghiệm phải có đủ trình độ để đáp ứng được với nhu cầu của xã hội.

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành xét nghiệm trong nền y học hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tập trung vào chất lượng đào tạo Y Dược nói chung và Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng, hướng đến việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược

Học tập tại đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng xét nghiệm cần thiết theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài đảm bảo chất lượng đào tạo về chuyên môn sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp, Y đức trong ngành…để có thể đứng vững trong ngành một cách tốt nhất.

Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm…đáp ứng nhu cầu học tập đối với các bạn sinh viên hiện nay.

Thí sinh đăng ký học ngành Xét nghiệm nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.