Nghề Điều dưỡng, nghề hái ra tiền trong thời kỳ công nghiệp 4.0

58
5 (100%) 1 vote

Trước sự phát triển như vũ bão của nền công nghiệp 4.0, ngành Điều dưỡng cũng được đánh giá là có tiềm năng lớn trong tương lai.

Nghề Điều dưỡng nghề có nhiều tiềm năng trong tương lai

Nghề Điều dưỡng nghề có nhiều tiềm năng trong tương lai

Nghề Điều dưỡng tiềm năng cơ hội việc làm nâng cao

Trực tiếp giữ một vị trí và vai trò quan trọng trong xã hội nên dù ở thời đại nào ngành Điều dưỡng vẫn được đánh giá về tiềm năng và nhu cầu công việc.

Trước sự đi lên của nhiều bệnh viện công tư, phòng khám, trung tâm y tế nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng vốn đã yếu nay càng trở lên khan hiếm ở nhiều vị trí. Vì thế mà ngành Điều dưỡng vốn được xem là không thiếu việc làm cho những cá nhân tốt nghiệp ĐH Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng có thể làm những công việc như hỗ trợ bác sĩ cùng bệnh nhân trong quá trình thăm khám chữa bệnh, lên kế hoạch ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh… Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà người Điều dưỡng viên còn nhận được đánh giá cao về mức thu nhập so với mặt chung của nhiều ngành nghề khác. Ước tính trung bình mỗi nữ Điều dưỡng sẽ nhận được mức lương khởi điểm từ 6 đến 8 triệu. Mức thu nhập này còn tăng cao với những người có trình độ xuất sắc hoặc nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Học chuyên ngành Điều dưỡng sự lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ

Học chuyên ngành Điều dưỡng sự lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ

Nghề Điều dưỡng phát triển công việc ở nhiều lĩnh vực

Nếu ở các ngành nghề khác bạn buộc phải bám trụ và phụ thuộc vào sự phát triển của các công ty hay doanh nghiệp thì  nghề  Điều dưỡng lại không. Nếu không muốn gò bó trong môi trường bệnh viện hoặc các trung tâm y tế bạn hoàn toàn có thể phát triển công việc tại nhà khi nhận chăm sóc người bệnh theo giờ, hoặc theo dịch vụ sẵn có. Để tiện lợi hiện nay dịch vụ này đang được phát triển khá mạnh, đặc biệt ở những nơi đông dân cư và các thành phố lớn.

Đó là những lợi ích từ nghề Điều dưỡng mang đến cho người làm việc. Đặc biệt khi lượng Điều dưỡng ở nước ta luôn trong tình trạng thiếu hút nhân lực tại các bệnh viện, trạm xá địa phương. Do đó, việc đặt số lượng tuyển dụng vị trí Điều dưỡng viên đều tăng cao, năm sau tăng hơn năm trước. Ngành Điều dưỡng cũng dễ tìm việc làm hơn ngành khác, với thời gian học tập rút ngắn, ở trình độ trung cấp dược sau khi tốt nghiệp đã có thể xin việc làm tại các nhà bán thuốc tư nhân. Nếu có điều kiện phát triển có thể mở rộng học lên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học để nâng cao trình độ cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Trong tương lai, ngành Điều dưỡng sẽ còn cơ hội phát triển nhiều hơn nữa khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe không ngừng tăng mạnh, do đó chọn lựa ngành Điều dưỡng để làm việc  là một con đường đầy sáng suốt. Với mức lương không chỉ cao, công việc ổn định mà còn dễ dàng xin được việc làm khi mà cung vẫn còn hiện đang thiếu.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng ở bậc liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cùng hệ cao đẳng chính quy. Điều kiện xét tuyển được Nhà trường đưa ra vô cùng đơn giản và dễ dàng. Vì thế khi có nhu cầu học thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895 để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn