Những điều cần biết về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

77
5 (100%) 1 vote

Văn bằng 2 hiện trở thành hình thức học khá quen thuộc với sinh viên khi muốn chuyển đổi ngành học. Vậy theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên cần lưu ý những gì?

Những điều cần biết về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Những điều cần biết về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hiểu một cách đơn giản văn bằng 2 là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Cao đẳng của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng. Mục đích chính của việc đào tạo văn bằng 2 là để cấp thêm một văn bằng ở chuyên ngành mới giúp người học mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao thu nhập.

Hình thức và điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB –XH, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp từ CĐ trở lên. Ngoài điều kiện chính trên các em cũng cần đảm bảo được tiêu chí như có sức khỏe tốt, không vi phạm tiền án tiền sự và là công dân Việt Nam.

Sau khi đảm bảo được đầy đủ điều kiện thí sinh sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng, miễn thi. Theo đúng quy chế đào tạo thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học trong thời gian từ 18 – 20 tháng, tùy theo trình độ hiện có của mỗi thí sinh. Nhằm giúp các em có thể vừa học vừa làm cũng như chủ động trong việc chi trả chi phí học tập, Nhà trường quyết định sẽ bố trí lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào ngoài giờ hành chính. Vì thế căn cứ theo thời gian biểu của cá nhân mà các em có thể chọn thời gian học vào các buổi tối hoặc 2 ngày cuối tuần. Được biết trong năm 2018 điều kiện cùng tiêu chí tuyển sinh trên cũng được Nhà trường áp dụng với các hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh. Vì thế các em có thể lựa chọn từng chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần thông tin gì?

Thông thường một bộ hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm có những gấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXTtheo quy định của Nhà trường.
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng + bảng điểm tương ứng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
  • Giấy khai sinh (có công chứng) + 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú hoặc của đơn vị nơi công tác + bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân.
  • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hiện nay chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo tốt, cơ sở trang thiết bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Nếu thí sinh có mong muốn được học thêm về chuyên ngành Y, Dược có thể làm hồ sơ đăng ký tại  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nhà trường liên tục nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm, nên thí sinh hoàn toàn có thể chủ động được về mặt thời gian để đăng ký theo học.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn