Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng viên

838
Rate this post

Trước khi trở thành một Điều dưỡng viên bạn cần phải hiểu rõ về ngành Điều dưỡng và những yếu tố cần thiết để có thể thành công trong nghề.

Là một người Điều dưỡng viên cần phải hiểu rõ sự vất vả trong ngành

Là một người Điều dưỡng viên cần phải hiểu rõ sự vất vả trong ngành

Hiểu rõ sự vất vả của ngành Điều dưỡng viên

Làm trong ngành Điều dưỡng viên không phải dầm mưa dãi nắng nhưng nói ngành này nhàn hạ thì có lẽ không đúng bởi theo chia sẻ của những Điều dưỡng viên đang công tác nhiều năm tại những bệnh viện lớn thì hiện nay sức ép lên những người Điều dưỡng là rất lớn, một người Điều dưỡng viên phải chăm sóc cùng lúc nhiều bệnh nhân với những tính trạng khác nhau.

Một người Điều dưỡng viên ngoài trình độ chuyên môn thì còn phải cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ, thấu hiểu tâm lý bệnh nhân. Đặc biệt thái độ ân cần cho dù mệt mỏi như nào vẫn cần phải thân thiện. Bởi mỗi bệnh nhân có một cách chăm sóc khác nhau, vì vậy người Điều dưỡng phải đưa ra được những phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho bệnh nhân trong việc điều trị.

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải qua quá trình rèn luyện

Không phải sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng Điều dưỡng là được trở thành một Điều dưỡng viên ngay lập tức mà phải qua quá trình rèn luyện, thực hiện và trải qua một khoá đào tạo tại nơi làm việc, bổ sung kiến thức để phục vụ công việc tại đơn vị của mình làm.

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi luôn cần phải phấn đấu trong nghề

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi luôn cần phải phấn đấu trong nghề

Sau khi được đào tạo kiến thức xong bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể tại một hoa riêng biệt và chịu sự quản lý trực tiếp của trưởng khoa đồng thời thực hiện các Y lệnh từ bác sĩ điều trị.

Điều dưỡng viên được phân loại theo trình độ học vấn

Y tá Điều dưỡng Trung cấp: là Điều dưỡng viên thực hiện những kỹ thuật Điều dưỡng ở mức cơ bản như chăm sóc, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cấp cứu…

Y tá Điều dưỡng Cao cấp: tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học, chịu trách nhiệm thực hiện những kỹ thuật chăm sóc phức tạp và tham gia vào công tác đào tạo, quản lý và sử dụng, bảo quản các dụng cụ, thiết bị Y tế tại khoa của mình phụ trách.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược, đây cũng là đơn vị đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược theo mô hìn Bệnh viện – Nhà trường. Đây là điểm thuận lợi đối với sinh viên trong quá trình học bởi ngành Y Dược là ngành cần phải tập trung thực hành nhiều bởi chúng liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi hàng năm đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên có trình độ được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng luôn hài lòng với chất lượng sinh viên học tại Trường. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường sẽ được đào tạo trong một môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề và những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, tiếp cận công việc một cách tốt nhất sau khi ra trường.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và giàu Y đức

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và giàu Y đức

Năm 2017 theo kế hoạch tuyển sinh Y Dược mới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây được coi là điều kiện mở đối với những thí sinh không có điều kiện học Đại học mà vẫn theo đuổi được ước mơ của mình. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như muốn nâng cao bằng cấp và trình độ.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.