Những điều quan trọng cần biết về chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội

90
5 (100%) 1 vote

Là một chương trình học chỉ dành cho sinh viên trong ngành, Liên thông Cao đẳng Dược luôn mang đến nhiều lợi ích và những điều thú vị cho người học bởi lợi thế lớn.

Liên thông Cao đẳng Dược sự lựa chọn hợp lý với nhiều sinh viên

Liên thông Cao đẳng Dược sự lựa chọn hợp lý với nhiều sinh viên

Đối tượng nào được học Liên thông Cao đẳng Dược?

Nhằm nâng cao chất lượng cán bộ ngành y tế nước nhà, đảm bảo tốt công việc thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho cộng động. Bộ Y tế đã chính thức đưa ra quyết định trong 2 năm tới tất cả các đơn vị y tế từ cấp địa phương tới thành phố sẽ ngừng tuyển dụng những sinh viên mới chỉ tốt nghiệp trình độ Trung cấp Dược. Hiện quy định này được áp dụng chung với tất cả các chuyên ngành trong khối sức khỏe.

Trước quyết định chính thức từ phía Bộ khá nhiều sinh viên hệ Trung cấp tỏ ra hoang mang, lo lắng về công việc khi tấm bằng hiện có không được đề cao. Tuy nhiên, để có thể nối tiếp ước mơ với công việc cũng như được phát triển bản thân ở một ngành nghề yêu thích, giải pháp phù hợp nhất lúc này là những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y dược lên đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược. Cũng theo quy định hiện hành của Bộ LĐTB –XH chỉ những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y dược mới được phép Liên thông Cao đẳng Dược, đối với những em liên thông chéo cần có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề. Đây là một điều kiện học tập đơn giản và dễ dàng với nhiều bạn trẻ.

Liên thông Cao đẳng Dược áp dụng hình thức thi tuyển hay xét tuyển?

Nếu ở hệ Cao đẳng Dược chính quy thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng thông qua điều kiện đã tốt nghiệp THPT thì đối với bậc Liên thông Cao đẳng Dược sinh viên sẽ trải qua một kỳ thi tuyển chất lượng đầu vào với những môn chuyên ngành và cơ sở ngành. Theo đánh giá chung, kỳ thi tuyển đầu vào ở hệ Liên thông Cao đẳng Dược khá nhẹ nhàng và đơn giản, thí sinh chỉ cần nắm được những kiến thức chuyên ngành cơ bản sẽ có cơ hội trúng tuyển cao.

Liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Liên thông Cao đẳng Dược đào tạo trong thời gian bao lâu?

Nhằm rút gọn thời gian đào tạo, đảm bảo tiến độ ra trường cho sinh viên, Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thời gian đào tạo là 1,3 năm. Để thời gian học không ảnh hưởng đến công việc cá nhân, Nhà Trường sẽ bố trí đào tạo các lớp Liên thông Cao đẳng Dược vào ngoài giờ hành chính (học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật). Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược làm nhiều đợt trong năm. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bất cứ lúc nào sau khi đã hoàn thiện đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Giá trị của bằng Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Liên thông là hình thức đào tạo giúp giúp thí sinh nâng cao trình độ chuyên môn, giá trị bằng cấp và mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho mình. Đặc biệt đối với ngành liên quan đến sức khỏe như ngành Dược thì Liên thông không chỉ là cách thí sinh tự nâng cao bằng cấp đáp ứng quy định chuẩn hóa cán bộ y tế mà còn là cơ hội giúp thí sinh có được công việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Thêm vào đó, yêu cầu của xã hội trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn là điều cần thiết nhằm đảm bảo trình độ của cán bộ Y tế luôn ở mức cao, đáp ứng được việc khám, chữa bệnh của người bệnh không ngừng gia tăng. Cùng với những ưu điểm trên đã thôi thúc không nhỏ bạn trẻ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện nay mức lương và chế độ trong công việc của người sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy hay liên thông là như nhau. Sau khi tốt nghiệp liên thông các em có thể ứng tuyển vào bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, doanh nghiệp Dược phẩm,…và trở thành những cán bộ nòng cốt, mang đến những lợi ích chăm sóc sức khỏe đến cộng đồng. Điều quan trọng nhất là việc sở hữu tấm bằng Liên thông Cao đẳng Dược giúp thí sinh dễ dàng tìm kiếm công việc đúng với chuyên môn cho bản thân, có thể làm việc trong nước hoặc nước ngoài với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn